Vancouver có thể chuyển 260 chỗ đậu xe miễn phí thành chỗ đậu tính tiền

Thành phố Vancouver cho biết đang đề nghị hủy bỏ dự án South Fraser Street Collective Parking Project – một khu vực có trên 260 chỗ đậu xe ở phía tây Fraser Street, giữa East 43rd Avenue và 49th Avenue, để chuyển chúng thành những chỗ đậu xe tính phí bằng cây đồng hồ báo giờ (paid meters).

Cần biết, suốt gần 60 năm nay, các doanh nghiệp địa phương nằm dọc theo một trong những con đường bận rộn nhất này của Vancouver (trải dài 6 dãy nhà) đã phải trả các lệ phí hằng năm hơn $300,000 cho số chỗ đậu xe nói trên để cho khách hàng của mình được đậu xe miễn phí. Số tiền đó là để chi trả cho Vancouver các chi phí gốc mà thành phố đã bỏ ra để lập nên các chỗ đậu xe đó, cùng với những chi phí bảo trì chúng, vì cuộc đất này là thuộc quyền sở hữu của Vancouver.

260 chỗ đậu xe tính phí nói trên sẽ được giám sát bởi EasyPark, một cơ quan điều hành hoạt động các bãi đậu xe của Vancouver, dựa trên một khung thời gian sẽ được quyết định sau. Thành phố cũng sẽ lắp đặt cây đồng hồ tính giờ đậu xe “on-street” trong khu vực xung quanh. Hội đồng thành phố Vancouver dự kiến sẽ biểu quyết về kế hoạch này vào ngày thứ Ba 9-7, và các thay đổi cụ thể trong luật địa phương trên sẽ chính thức được chấp thuận trong các tuần sau đó.

Theo ông Rob Nijjar, giám đốc điều hành Hiệp hội Cải thiện Doanh nghiệp South HIll Business Improvement Association, những thay đổi nói trên là cần thiết vì các chỗ đậu xe này hiện không còn phục vụ mục đích giúp đỡ các khách hàng, mà đã bị những người sống, hoặc làm việc trong khu vực lợi dụng để đậu miễn phí, đôi lúc họ đã đậu suốt nhiều giờ không chịu đi, đa số là vào lúc 1 giờ trưa. Việc tính phí sẽ mang lại cho thành phố xấp xỉ $100,000, đồng thời sẽ giúp tiết kiệm cho các doanh nghiệp khoảng $2,400 – $15,700/năm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email