Vancouver đổi đồng hồ đậu xe nhận tiền xu bằng đồng hồ nhận thẻ tín dụng

Nhiều người lái xe ở Vancouver đã đến đồng hồ đậu xe rồi thấy nó không hoạt động hoặc bị kẻ gian lừa gạt cố gắng ăn cắp tiền xu – và giờ đây thành phố hy vọng sẽ giảm bớt rắc rối đó bằng cách đầu tư hàng triệu đô la vào các trạm thu phí mới.

Theo Paul Storer, giám đốc giao thông của thành phố, hơn 11.000 cột đồng hồ thu phí đậu xe đang trong quá trình thay thế với chi phí 14 triệu Gia kim. Sẽ không còn có đồng hồ đo ở mọi điểm đậu xe nữa – và trong khi người lái xe có thể phải đi bộ xa hơn một chút để trả tiền đậu xe, Storer nói rằng việc đi bộ thêm vài bước rất đáng giá.

Ông Storer nói rằng trong khi một số đồng hồ đo cũ chỉ nhận tiền lẻ, các trạm mới sẽ chấp nhận tiền xu, thẻ và thanh toán bằng điện thoại di động và chúng không dễ bị phá hoại.

Ông cho biết có nhiều người gọi vào tòa thị chính than phiền là họ đã bỏ tiền vào đồng hồ cũ nhưng cứ bị trục trặc trở ngại vừa mất tiền vừa mất thì giờ. Điều này thường là do ai đó đã cố ý làm kẹt máy bằng cách mắc dây xích hoặc dây tự chế vào khe đặt đồng xu để chặn tiền xu rớt xuống khoang chứa. Sau khi người đậu xe thất vọng bỏ đi, kẻ trộm sẽ đến và dùng nam châm hoặc một thiết bị tự chế để lấy tiền xu ra.

Ông Storer nói về các trạm thanh toán mới là “Chúng sẽ khó bị phá hơn rất nhiều”. Ông cho biết các máy thay thế có công nghệ sẽ cảnh báo cho nhân viên thành phố biết ngay khi chúng bị hỏng để việc phản hồi mọi vấn đề có thể được thực hiện nhanh hơn.

Ông cũng cho biết, những chiếc máy cũ chỉ đơn giản là đã “hết tuổi thọ” và việc tìm kiếm thiết bị để sửa chữa chúng đã trở thành một thách thức. Theo ông, thành phố Vancouver thu trung bình khoảng 60 triệu đô la mỗi năm từ doanh thu đậu xe. Ông cho biết giá đậu xe sẽ giữ nguyên với các máy mới, ngoại trừ việc tăng giá trong các sự kiện đặc biệt trong tương lai.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email