Vancouver gặp thời tiết ẩm ướt kéo dài nhất trong hơn 50 năm qua

Tính đến ngày 6 Tháng 2, Vancouver đã có 28 ngày liên tiếp có mưa hay tuyết ướt, một kỷ lục dài nhất trong hơn 50 năm. Mặc dù có một số khoảnh khắc ngắn có ánh nắng mặt trời, nhưng ngày nào cũng có ít nhất một lượng mưa nhỏ trong 28 ngày qua. Vào những thời điểm khác, thành phố đã chứng kiến một lượng mưa hoặc tuyết rơi đáng kinh ngạc trong vài giờ hoặc vài ngày. Chẳng hạn, Vancouver đã nhận được một trận tuyết lớn 34 cm trong năm ngày đầu tháng này.
Tháng trước, tháng đầu năm chỉ thấy một ngày khô ráo. Tính đến 2 giờ chiều ngày Thứ Sáu 31 Tháng 1, Vancouver đã nhận được tổng cộng một lượng mưa 245 mm; so với lượng mưa trung bình trong Tháng 1 nhận là 158 mm, như vậy là nhiều hơn 55% so với mức trung bình lịch sử.
Hôm nay là ngày thứ 28 liên tiếp của Vancouver với lượng mưa khiến cho hoạt động này kéo dài nhất trong hơn 50 năm, kể từ ngày 19 tháng 12 năm 1966.
Sở Khí tượng Canada cho biết Vancouver tiếp tục có mưa đến Thứ Bảy 8-2, qua Chủ Nhật mới tạnh ráo. Như vậy kỷ lục số ngày mưa kỷ còn có thể nhiều hơn. Lần mà Vancouver có kỷ lục những ngày mưa liên tiếp lâu nhất là lần xảy ra năm 1952 với 46 ngày mưa, từ ngày đầu năm cho đến giữa Tháng 2 mới dứt.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email