Vancouver kỷ niệm 100 năm truyền thống bơi Polar Bear Swim

Hôm 31-12, ngày cuối cùng của năm 2019, thành phố Vancouver đã kỷ niệm 100 năm sự kiện Polar Bear Swim – tức truyền thống hằng năm chào đón năm mới khi dân chúng nhào xuống English Bay để bơi lội trong dòng nước lạnh buốt của vịnh này.
Polar Bear Swim được một ông tên là Peter Pantages đề xướng hồi năm 1920. Kể từ đó đã có hằng ngàn người Vancouver tụ tập ở vịnh này để mà làm theo. Họ nhào xuống dòng nước biển lạnh buốt để bơi và tắm, như một cách thức để chuẩn bị cho một năm mới.
Theo Vancouver Park Board, cơ quan quản lý tất cả các công viên của Vancouver, sự kiện chào mừng 100 năm Polar Bear Swim năm nay là một trong những sự kiện lớn nhất, kéo dài nhất thuộc loại này trên thế giới. Nó có nhiều hoạt động đa dạng như trình diễn nhạc sống, các xe bán thức ăn, và những hàng hóa chào mừng đặc biệt dành cho sự kiện này. Trong khi những người xuống biển bơi lội thì ở trên đã có sẵn các nhân viên cứu hộ. Ban tổ chức có dành cả một khu vực gia đình để cho cha mẹ và con cái có thể cùng nhau vui chơi và bơi lội. Họ có dựng cả một túp lều để cho người ta sưởi ấm. Người tham gia bơi có thể ghi danh online, và được khuyến khích mặc quần áo bơi lội. Ban tổ chức sẽ cấp một “chứng chỉ” xác nhận cho những người nào tham dự.
Cần biết thêm đôi điều về người đề xướng cuộc bơi này. Ông Peter Pantages (đã qua đời vào năm 1971) thường bơi ít nhất 1 lần/ngày để tôn vinh hòn đảo Andros quê nhà của mình ở Hy Lạp. Trong cuộc bơi đầu tiên hồi năm 1920 lúc đó chỉ có khoảng 10 người tham gia. Nay thì mỗi năm có tới 8,000 người, một số thì đến để quan sát và một số thì xuống bơi.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email