Vancouver là thành phố ứng cử đăng cai tổ chức Giải Túc Cầu Thế Giới năm 2026

Bà Melanie Mark, Bộ trưởng Bộ Du lịch, Nghệ thuật, Văn hóa và Thể thao, đã đưa ra tuyên bố sau để đáp lại thông báo gần đây của FIFA:

FIFA đã xác nhận Vancouver, British Columbia, là thành phố đăng cai ứng cử cho Giải Túc Cầu Thế Giới năm 2026. FIFA World Cup là sự kiện thể thao đơn lẻ lớn nhất trên thế giới. Đăng cai tổ chức sự kiện sẽ là cơ hội ngàn năm một thuở cho những người hâm mộ túc cầu (bóng tròn/bóng đá), cho lĩnh vực du lịch của Vancouver và cho tất cả người dân British Columbia.

Năm ngoái, đội tuyển quốc gia nữ của Túc Cầu Canada đã giành được huy chương vàng tại Tokyo. Tháng trước, đội tuyển quốc gia nam của chúng ta đã đủ điều kiện để giành một suất tham dự FIFA World Cup Qatar 2022, lần đầu tiên kể từ năm 1986. Tuần trước, thủ quân Christine Sinclair của đội tuyển quốc gia nữ túc cầu Canada đã giành vị trí trung tâm tại Celebration Tour, sự kiện lớn nhất tại Sân vận động BC Place kể từ khi đại dịch bắt đầu. Các ngôi sao bóng tròn đang xếp hàng cho nền túc cầu Canada, British Columbia và Vancouver. Đã đến lúc để giới thiệu B.C. một lần nữa với thế giới.

“Chúng tôi đánh giá cao cơ hội trở thành thành phố ưúng cử đăng cai và làm việc chăm chỉ với các đối tác của chúng tôi để đạt được bước đầu tiên này. Chúng tôi muốn ghi nhận các đối tác của mình, bao gồm Thành phố Vancouver, YVR, PavCo, Destination Vancouver và Destination BC, cũng như tổ chức First Nations. Quan hệ đối tác đóng vai trò quan trọng trong việc tổ chức các sự kiện tầm cỡ này và bằng cách làm việc cùng nhau, chúng tôi đã có thể đưa tập thể của mình tiến lên phía trước cho cuộc đấu thầu này. Mục tiêu của chúng tôi là, và sẽ luôn là, cung cấp các trận đấu theo cách tối đa hóa lợi ích của sự kiện này cho tất cả người dân British Columbia.

“Chúng tôi đã cố gắng hết sức mình và chúng tôi đang mong chờ FIFA công bố các thành phố đăng cai trong những tuần tới và hy vọng rằng Vancouver sẽ được chọn”.

P.H

Nhận báo giá qua email