Vancouver mua khách sạn cho người vô gia cư ở

Hôm thứ Hai 1/3, Thị trưởng Kennedy Stewart thông báo rằng thành phố này đã mua khách sạn Days Inn trên Kingsway và tân tạo để tối đa 65 người hiện đang sống trong các nhà tạm trú và các phòng khách sạn một người có thể chuyển đến cư ngụ thường trực vào tháng 11 năm nay.

Thị trưởng Stewart nói: “Tòa nhà này sẽ cho phép chúng tôi cung cấp những ngôi nhà ấm áp, an toàn cho khoảng 65 người trước đây từng trải qua cảnh vô gia cư trên khắp Vancouver, và quan trọng là kết nối họ với các dịch vụ và chương trình để hỗ trợ cuộc sống của họ.”

Giá tiền phải trả để mua khách sạn hai sao ở địa chỉ 2075 Kingsway là bao nhiêu không được tiết lộ, nhưng nguồn tài trợ đến từ 51,5 triệu đô la mà chính phủ liên bang hứa với Vancouver vào tháng 10 năm 2020 theo quỹ quốc gia có tên là Rapid Housing Initiative.

Trong lịch sử, việc Vancouver mua hoặc thuê khách sạn từng được thực hiện để giảm bớt tình trạng quá tải của các nhà tạm trú và các khách sạn chỉ có phòng đơn một người. 

Vào năm 2017, chính phủ liên bang đã công bố chiến lược nhà ở 40 tỷ đô la, kéo dài 10 năm nhằm mục đích giảm 50% “tình trạng vô gia cư mãn tính” vào năm 2027. 

Hôm thứ Hai, ông Hussen cho biết tổng vốn đầu tư của kế hoạch này hiện là 70 triệu đô la.

Chính phủ BC đã thông báo vào ngày 22/2 rằng hai nhà tạm trú cung cấp tổng cộng 120 giường sẽ được đưa vào hoạt động vào tháng 4 cho những người sống trong công viên. Các trạm tạm trú sẽ được đặt tại 875 Terminal Avenue và tại 15-27 East Hastings St., là địa điểm của cửa hàng Army & Navy đã đóng cửa.

P.H

Xem thêm

Nhận báo giá qua email