Váng Đậu Cuộn

Váng đậu cuộn thanh đạm cho ngày hè nóng bức,  với cách cuộn cuốn dài rồi mới cắt ngắn, sẽ tạo được các cuộn váng đậu vát chéo lộ rõ phần nguyên liệu tươi ngon đầy màu sắc bắt mắt bên trong. Món ăn chay ngon như thế này không chỉ thanh mát trong nguyên liệu. Mà còn thanh tịnh, nhẹ nhõm, bay bổng theo màu sắc, hình ảnh hết sức thẩm mỹ.

Nguyên liệu:

300 gram váng đậu tươi (tàu hũ ky tươi)

50 gram cà rốt

50 gram ớt chuông đỏ

50 gram nấm hương tươi

50 gram chả lụa chay

50 gram giá đỗ

70 gram hành lá

1 muỗng canh dầu ăn

1 muỗng canh tỏi bằm

1 muỗng canh ớt bằm

3 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh đường

1 muỗng canh tương cà (ketchup)

1 muỗng canh tương ớt

Cách làm:

Đầu tiên, rau củ rữa sạch để ráo nước, cà rốt, ớt chuông đỏ, nấm hương tươi, chả lụa chay, xắt sợi dày khoảng 1cm.

Sau đó, bắt nồi nước sôi, cho cà rốt vào trụng sơ rồi vớt ra cho vào âu nước lạnh để giữ được độ giòn vào màu sắc. Làm tương tự với, ớt chuông, nấm hương và giá đỗ.

Váng đậu tươi rửa sạch rồi để ráo (nếu váng đậu khô thì luộc trước khi cuộn), sau đó trải dài váng đậu lên thớt, cho các loại rau củ và chả vào, sau đó từ từ cuộn tròn lại sao cho váng đậu không bị rách.

Tiếp theo, dùng lá hành trụng qua nước sôi cho mềm cột 2 đầu cuộn chay lại rồi dùng dao cắt xéo làm đôi.

Làm nước chấm: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo để nóng, cho 1 muỗng canh tỏi bằm, 1 muỗng canh ớt bằm vào phi thơm, tiếp theo cho 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, khuấy đều cho tan hỗn hợp. Đợi sôi lại thì tắt bếp để nguội.

Xếp cuộn váng đậu ra dĩa, trang trí thêm ngò rí cho đẹp mắt hơn. Món này chấm kèm với sốt nước tương cay cay rồi thưởng thức. Món ăn thanh đạm tươi mát thích hợp cho những ngày rằm hoặc những ngày hè nắng nóng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email