Vắng tiếng pháo giao thừa ở các chùa chiền Việt Nam ở Little Saigon.

Little Saigon: Tuyên bố với các phóng viên báo chí trong ngày thứ ba 2 tháng 2, hòa thượng Thích Minh Mẫn, viện chủ tổ đình Huệ Quang ở thành phố Santa Ana nói là trong ngày tết Tân Sửu sắp đến, chùa vẫn tổ chức lễ đón giao thừa nhưng năm nay sẽ không có đốt pháo.
Theo hòa thượng Thích Minh Mẫn thì “Chấp hành theo lệnh của Sở Cứu Hỏa Orange County, giao thừa năm Tân Sửu chùa sẽ không đốt pháo, tránh gây ô nhiểm cho sức khỏe, gây tiếng ồn và tụ tập đông người gây bất ổn. Trong hoàn cảnh dịch bệnh hiện nay, mọi người phải giữ gìn, bảo vệ sức khỏe cho nhau, nên hạn chế nhiều đến sinh hoạt ngày Tết thiêng liêng truyền thống ngày đầu năm mới này.”
“Đêm giao thừa năm nay, chùa Huệ Quang và các chùa khác trong vùng vẫn tiếp đón đồng hương Phật tử. Chúng ta khi đến chùa nên giữ gìn ý thức, giữ sự thanh tịnh thắp hương cầu nguyện cho tai qua nạn khỏi, mùa màng thuận lợi, dịch bệnh tiêu trừ. Đồng thời phải biết giữ gìn trật tự, an ninh và an toàn y tế, tránh bớt những tai nạn, đặc biệt là do đốt pháo. Xin đồng hương Phật tử giúp chúng tôi giữ gìn những nét đẹp văn hóa ngày Tết này
,” .
Tại các chùa khác trong khu vực Little Saigon cũng rộn ràng chuẩn bị đón tết.

Đại Đức Thích Đức Trí, trú trì chùa Bát Nhã cho biết năm nay chùa làm lễ cúng Tất Niên sớm hơn 2 tuần, v ào ngày 31 tháng giêng vừa qua, để có thì giờ chuẩn bị đón khách thập phương về chùa dự lễ đầu năm Tân Sửu.
Chương trình Tết Tân Sửu tại chùa Bát Nhã sẽ bắt đầu từ ngày Thứ Bảy, 30 Tháng Giêng, 2021 kéo dài đến Thứ Bảy, 6 Tháng Ba năm 2021
Tại chùa Điều Ngự ở thành phố Westminster, Hòa Thượng Thích Viên Huycho biết Tết năm nay dù đã được cho phép hoạt động tôn giáo nhưng xem ra tình hình dịch bệnh vẫn còn để lại nhiều lo ngại. Giữ sức khỏe an toàn là chính, nên bà con Phật tử có thể xem lễ Giao Thừa, nghe lời chúc Tết của chư tôn đức trên online .
Hòa thượng Thích Viên Huy nói thêm là “Chùa vẫn mở cửa bình thường cho đồng hương vào lễ Phật, với chúng tôi thì vẫn hiểu sự đời là vô thường, nhưng lo ngại cho sức khỏe của bà con Phật tử là chính. Đặc biệt năm nay chúng tôi không đốt pháo giao thừa, để tránh tình trạng bà con tập trung đông! Cần nhất là khi đến chùa làm lễ, tuyệt đối làm theo lời dặn của các cấp có thẩm quyền,”

Xem thêm

Nhận báo giá qua email