Vé đêm nhạc Taylor Swift bán chợ đen hơn 20.000 đô/vé

Sau khi lịch bán vé trực tuyến bị hủy, giá vé buổi diễn của Taylor Swift bị đẩy lên tới hơn 20.000 Mỹ kim ở thị trường chợ đen. Đây là buổi diễn đầu tiên của cô sau 4 năm nghỉ ngơi.

Theo TMZ, sau khi Ticketmaster công bố hủy bán, thị trường mua bán vé đêm nhạc của Taylor Swift đang nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Những người hâm mộ may mắn sở hữu tấm vé có thể kiếm lãi cả chục ngàn đô. 

Trên Stubhub, một website chuyên mua bán lại vé các sự kiện, người mua phải trả ít nhất là 400 Mỹ kim để xem Taylor Swift biểu diễn tại sân vận động SoFi (Los Angeles, Mỹ). Tuy nhiên, số tiền này cũng chỉ đủ để có một chỗ ngồi phía mặt sau sân khấu. Giá vé đắt nhất tại đây là 4.549 Mỹ kim. 

Trong khi đó, giá vé tối thiểu tại sân vận động MetLife (New Jersey, Mỹ) là 765 đô, ngồi ở rất xa sân khấu hoặc 11.475 đô ở khu vé đứng. Ngoài ra, tại sân vận động Soldier (Chicago, Mỹ), giá chào bán hiện từ 800 đến 5.000 Mỹ kim.

Đắt nhất phải kể đến giá vé tại sân vận động Gillette (ngoại ô Boston, Mỹ). Khán giả sẽ phải chi 22.500 Mỹ kim nếu muốn ngồi hàng đầu hoặc 675 Mỹ kim cho vị trí ở xa hơn.

Một trong những nguyên nhân khiến giá vé tăng cao đến từ việc The Eras Tour là show diễn đầu tiên của Taylor Swift kể từ năm 2018.

Greg Maffei, chủ tịch Live Nation Entertainment, công ty sở hữu Ticketmaster cho biết: “Trang web được cho là mở ra cho 1,5 triệu người hâm mộ Taylor Swift đã được xác minh. Chúng tôi đã có 14 triệu người truy cập vào trang web”.

Mặc dù hơn 2 triệu vé đã được bán vào ngày 15/11 – tất cả đều cho những người hâm mộ có mã đăng ký trước, theo Ticketmaster – nhiều người hâm mộ tức giận đã dành hàng giờ trên trang web của Ticketmaster để chỉ nhận được những thông báo lỗi hoặc bị đưa vào danh sách chờ. Maffei tuyên bố nhu cầu về vé “có thể lấp đầy 900 sân vận động”.

Hai ngày sau, Ticketmaster thông báo hủy lịch bán vé trực tuyến do “nhu cầu quá cao khiến hệ thống bán vé và lượng vé còn lại không đủ để đáp ứng”.

Riêng ở Mỹ, chuyến lưu diễn Eras của Taylor Swift hiện được ấn định bắt đầu vào ngày 17/3 tại Glendale, Ariz., kết thúc vào ngày 4/8 năm 2023 tại Sân vận động SoFi của Los Angeles.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email