Về Quê Ăn Tết

Bắc Kinh: Theo tin của đài CNN thì còn hai tuần nữa mới là ngày Tết Âm Lịch bắt đầu của năm Canh Tý, nhưng tại Trung quốc đã có những cuộc di dân lớn lao nhất thế giới diễn ra.
Những người Trunhg quốc đã ăn mừng và chuẩn bị cho Tết Âm Lịch đến 40 ngày.
Theo những ước tính của đài CNN thì trong vòng 40 ngày đó, có đến 3 tỷ những cuộc di chuyển của những người Trung quốc đi làm ăn xa , đến dịp Tết thì họ quay về quê hương đón Tết.
Trung quốc là nơi có hệ thống đường xe lửa dài nhất thế giới và riêng trong năm 2019, chính quyền Trung quốc đã cho xây cất thêm 8,489 cây số đường rầy xe lửa, gồm cả 5,474 cây số đường rầy xe lửa tốc hành.
Có hai hệ thống đường rầy xe lửa tốc hành mới khánh thành là hệ thống đường rầy Bắc Kinh- Zhangjiakou và hệ thống đường rầy Chendu-Giuyang nối từ miền Trung của Trung quốc đến các miền tây và bắc, mà vận tốc của những đoàn xe lửa tốc hành này lên đến 350 cây số một giờ.
Không riêng gì Trung quốc, tại Việt Nam hàng chục triệu người đi làm ăn xa, cũng quay về quê ăn Tết. Không những thế còn có cả những Việt Kiều về quê ăn Tết: Theo những ước tính thì trong vòng từ ngày 9 tháng giêng cho đến ngày 8 tháng 2( tức là từ ngày 15 tháng chạp cho đến ngày 15 tháng giêng Âm Lịch), sẽ có hơn 4 triệu khách hàng từ khắp nơi, đến phi trường Tân Sơn Nhất, với trung bình có 38 chuyến bay đến trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email