Vị hôn thê của Hoàng tử Harry bị đe dọa bằng bột trắng

Theo London Evening Standard, hôm 23/2  Sở cảnh sát Scotland Yard (Anh) cho biết họ đang điều tra vụ một bưu phẩm được gửi đến Cung điện Kensington vào ngày 12/2, đề tên người nhận là nữ diễn viên Meghan Markle và Hoàng tử Harry.
Trong gói bưu phẩm có một hộp chứa bột trắng và một bức thư. Ban đầu, nhà chức trách lo ngại đây là bột chứa virus bệnh than. Tuy nhiên điều tra cho thấy loại bột này không có độc.
Nội dung bức thư không được tiết lộ cụ thể nhưng cảnh sát cho biết nó chứa “thông điệp kỳ thị, căm ghét chủng tộc”, mang tính đe dọa. Sự việc đã được chuyển cho bộ phận chống khủng bố của London.
Meghan (36 tuổi) và Harry (33) đã được thông báo về việc này. Trước khi chuyển đến Cung điện Kensington, gói bưu phẩm được chuyển đến và phân loại ở Cung điện St. James. Nhờ đó, nó bị chặn lại trước khi đến tay người nhận.
Hoàng gia Anh đã yêu cầu tăng cường an ninh cho đám cưới sắp diễn ra vào tháng 5. Lực lượng cảnh sát đã chuẩn bị một rào chắn lớn, có thể bật lên trong vòng 1 phút, đủ sức ngăn phương tiện nặng đến 17 tấn.
Hiện, cô dâu tương lai Meghan Markle đã được Hoàng gia Anh cắt cử đội bảo vệ 24/24.
Trong khi đó, Harry và Meghan dự định có màn rước dâu bằng xe ngựa để ra mắt công chúng ngay sau lễ kết hôn tại Nhà thờ St. George ở Lâu đài Windsor vào ngày 19/5.
Đoàn rước dâu sẽ đi qua các tuyến đường lớn như Castle Hill, High Street, Sheet Street, Kings Road, Albert Road và Long Walk sau đó trở về lâu đài.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email