Vì lòng hảo tâm,một phụ nữ bị lừa mất $2,000

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 12 tháng 9, một phụ nữ ở thành phố Toronto đã bị kẻ gian lợi dụng lòng hảo tâm, lừa lấy mất $2,000 trong vụ lừa đảo thông dụng mà nhiều người đã từng bị gọi là những vụ lừa đảo tắc xi “taxi scam”.
Bà Edmee Moir ở Etobicoke trong thành phố Toronto cho biết là một tuần trước đây, bà gặp 1 phụ nữ trẻ trong một khu đậu xe và người phụ nữ này cầm trên tay 1 tờ giấy bạc $20 và muốn nhờ bà giúp.
Người phụ nữ này muốn đưa cho bà Moir tờ giấy bạc $20 và nhờ bà dùng thẻ trả tiền ( debit card) trả tiền tắc xi vì người tài xế tắc xi chỉ nhận thẻ debit.
Tin lời bà Moir đưa thẻ debit cho người tài xế xe tắc xi đậu gần đó, để người tài xế này cho vào máy cà thẻ lưu động. Khi bà Moir đánh số mật khẩu thì người tài xế tắc xi bên cạnh cũng thấy.
Sau khi “làm ơn ” xong cho người phụ nữ, bà Moir đi lại xe của mình và khi vào trong xe, kiểm lại thì mới hay là cái thẻ trả tiền mà người tài xế trả lại cho bà là một thẻ lạ, không phải thẻ của bà.
Bà Moir chạy ra ngoài xe thì thấy chiếc xe tắc xi cùng người phụ nữ đã mất dạng.Bà Moir vội vàng đến ngân hàng thông báo, yêu cầu nhân viên hủy bỏ thẻ trả tiền của bà ngay lập tức.
Tuy nhiên những kẻ gian đã có thì giờ vào máy ATM rút ra $2,000 là số tiền mà người ta có thể lấy ra tối đa trong 1 ngày.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email