Vi rút biến thể B1617 tìm thấy lần đầu tiên ở tỉnh bang Quebec.

Montreal: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 21 tháng 4, các chuyên gia y tế đã tìm thấy một loại vi rút biến thể B1617 lần đầu tiên xuất hiện ở tỉnh bang Quebec, trong khu vực Maurice Centre du Quebec. Đây là loại vi rút biến thể xuất phát từ Ấn Độ là một loài vi rút rất hay lây và lan tràn nhanh chóng.
Người có loài vi rút biến thể này đã được cách ly và các bác sĩ đang theo dõi triệu chứng có thể xảy ra cho bệnh nhân này trong những ngày sắp tới.
Tính đến nay Ấn Độ có trên 15.6 triệu người nhiễm covid và trên 182 ngàn người chết.
Riêng trong ngày thứ tư 21 tháng 4, Ấn Độ có đến 295,041 người nhiễm covid và nước này tuy là nước sản xuất nhiều thuốc chủng ngừa covid nhất thế giới, nhưng lại vẫn không đủ thuốc chủng cho cư dân.
Cũng theo những tin tức loan báo thì số bệnh nhân bị covid nằm trong các bệnh viện Ấn Độ cũng gia tăng cao và nhiều bệnh viện đã không có đủ khí oxy cho các máy trợ thở.
Trong hôm thứ tư thủ tướng Anh, Boris Johnson đã hủy bỏ chuyến công du đến Ấn Độ và cho lệnh giới hạn những du khách từ Ấn Độ vào Anh quốc.
Tại Canada, thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario cũng lên tiếng yêu cầu chính quyền liên bang giới hạn số người đến Canada từ Ấn Độ, để tránh lây nhiễm loài covid biến thể hung dữ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email