Vì sao nên tẩy trang kể cả khi không make-up?

Pretty young female wiping eye with cotton pad in studio with pink background and looking at camera
Nhiều chuyên gia làm đẹp cho rằng tẩy trang là bước cần thiết, như ăn cơm uống nước mỗi ngày, nhằm loại bỏ mọi vi khuẩn có hại cho da.
Bước qua độ tuổi 25, các chuyên gia làm đẹp khuyên phái nữ nên cấp ẩm cho da, chống nắng và chú trọng bước tẩy trang cuối ngày.
Theo Osen, da đẹp hay không phụ thuộc phần lớn vào lỗ chân lông sạch và nhỏ. Do đó, tẩy trang là bước quan trọng, giúp loại bỏ mọi bụi bẩn lẫn mồ hôi đọng lại trên da trong ngày và thúc đẩy quá trình da tái tạo nhanh hơn. “Phái nữ có thể quên dưỡng da một ngày, không đắp mặt nạ một tuần nhưng đừng bỏ qua tẩy trang mỗi cuối ngày”, trang này viết.

Kể cả không make-up, vẫn nên tẩy trang. Lý do suốt một ngày dài, da phải đối mặt với nhiều tác nhân gây hại như: tia cực tím từ ánh nắng mặt trời, khói bụi, ô nhiễm môi trường hay cặn bẩn từ không khí… Đây là nguyên nhân gây mụn, khiến da sần sùi, sạm nám…
Bên cạnh đó, nhiều người có thói quen sờ tay vào mặt, nặn mụn hay chà xát da mặt. Chuyên viên chăm sóc da nhắc nhở phụ nữ dừng ngay hành động này vì dù tay có sạch đến mấy vẫn mang theo vi khuẩn. Để tránh vi khuẩn có hại cho da, tẩy trang là bước cần thiết.
Khi tẩy trang, không nên tẩy, chà mạnh da. Các bước rửa, tẩy trang đều phải nhẹ nhàng. Chỉ khi đối xử tốt với da, bạn mới có thể có làn da khỏe đẹp. Tốt nhất nên dùng sản phẩm tẩy trang chuyên dụng. Để da sạch mọi bụi bẩn, nên dùng thêm toner sau rửa mặt.
Xem thêm

Nhận báo giá qua email