Vì sao tượng Michael Jackson bị dời?

Mặc dù không nói về sự việc Michael Jackson bị tố ấu dâm nhưng quyết định của Viện bảo tàng Bóng đá quốc gia Anh thời điểm này được cho là chịu sự tác động bởi sự việc.

Sau khi phim tài liệu “Leaving Neverland” có thời lượng 4 tiếng, với nội dung là lời kể chi tiết của hai người đàn ông cáo buộc Michael Jackson lạm dụng tình dục họ khi họ còn là trẻ vị thành niên trong nhiều năm được phát sóng trên kênh truyền hình HBO, bức tượng của ông “Vua nhạc pop” ở Viện Bảo tàng Bóng đá quốc gia Anh thuộc thành phố Manchester đã bị dời đi khiến nhiều người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng.

Bức tượng Michael Jackson có mặt ở viện bảo tàng trên từ năm 2014 đã bị dời đi nơi khác và được thay thế bằng bức tượng của cựu cầu thủ Fulham là Geogre Cohen.

Nói về lý do dời bức tượng của ông “Vua nhạc pop”, Viện Bảo tàng Bóng đá quốc gia Anh cho biết việc này vốn nằm trong kế hoạch thay đổi viện bảo tàng của họ, trong đó có việc dời một số triển lãm và tượng ở đây.

Mặc dù không nói về việc Michael Jackson bị tố ấu dâm nhưng quyết định của viện bảo tàng thời điểm này được cho là chịu sự tác động bởi sự việc.

Bức tượng Michael Jackson có chất liệu thạch cao và nhựa cây được giới thiệu lần đầu tại sân vận động Craven Cottage (sân nhà của đội Fulham) vào năm 2011 để tưởng niệm nam ca sĩ bởi chủ tịch Mohamed Al Fayed của CLB Fulham là bạn thân Michael Jackson. Tuy nhiên việc này lúc đầu gặp phải không ít ý kiến phản đối.

Trước đó, sau khi bộ phim tố cáo ông “Vua nhạc pop” lên sóng, tại New Zealand, hai đài truyền hình lớn nhất nước này là MediaWorks và NZME đã dừng phát sóng các bài hát của Michael Jackson và giải thích rằng những bài hát này không hợp thị hiếu của người nghe.

Cùng với đó, một làn sóng tẩy chay Michael Jackson cũng đang lan tỏa ở Anh – nơi “Leaving Neverland” được công chiếu trong hai ngày 6 và 7/3 trên Channel 4. Đài BBC đã thông báo tạm ngừng sử dụng các ca khúc của Vua nhạc Pop trên sóng của đài này.

Một số đài phát thanh tại Úc, Canada và New Zealand cũng tuyên bố ngừng phát sóng các bài hát của Michael Jackson trước phản ứng mạnh mẽ của dư luận.

Đối mặt với những tiêu cực từ phim “Leaving Neverland”, công ty quản lý tài sản và gia đình Michael Jackson tỏ ra vô cùng tức giận và bác bỏ những cáo buộc trong phim tài liệu. Bên cạnh đó họ cũng khởi kiện HBO lên tòa án Los Angeles và đòi bồi thường 100 triệu Mỹ kim vì vi phạm thỏa thuận “không gây mất uy tín” khi công chiếu phim này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email