Vì sự thay đổi môi trường, hầu hết những con rùa con mới sinh gần đây, đều là rùa cái

Marathon, Florida: Một trong những hậu quả của việc thay đổi môi trường diễn ra trong loài rùa ở tiểu bang Florida.
Theo bà Bette Zirkelbach, giám đốc của the Turtle hospital ở thành phố Marathon, tiểu bang Florida thì điều sợ hãi thật sự đã xảy ra khi 4 mùa hè vừa qua là những mùa hè nóng ở mức kỷ lục ở tiểu bang Florida.
Cũng theo bà giám đốc bệnh viện Rùa thì với cáio nóng nung người trên các bãi cát của bờ biển Florida, đã khiến những con rùa mới sinh ra đều là những con rùa cái.
Các nhà khoa học cho biết là họ tìm thấy những loại rùa biển ở tiểu bang Florida đều là những con rùa cái trong vòng 4 năm qua.
Chiều hướng chỉ có rùa cái sinh ra là một trong những dấu hiệu cho thấy sự thay đổi nhanh chóng của môi trường, đã gây những ảnh hưởng đến hệ thống sinh thái trên thế giới, và nhiều giống thú vật phải biến hóa hòa nhập vào môi trường mới.
Theo bà Zirkelabch thì độ nóng của cát là yếu tố quyết định phái tính của loài rùa: 99 phần trăm những con rùa con sinh ra là rùa cái.
Nếu nhiệt độ của cát khoảng 81.86 độ F thì là môi trường cho loài rùa con giống đực, còn nếu nhiệt độ cát lên đến trên 88.8 độ F thì những con rùa con sinh ra sẽ là rùa cái.
Chĩ có rùa cái sinh ra sẽ làm cho số lượng rùa sút giảm trong tương lai, vì chúng vẫn cần con rùa đực trong việc truyền giống.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email