Victoria chào đón con tàu du lịch đầu tiên đến B.C. sau 2 năm

Lần đầu tiên sau hơn hai năm, một con tàu du lịch cỡ lớn đã cập cảng Canada.

Người dân địa phương ở Victoria đã tập trung để chào đón tàu Koningsdam của công ty Holland America với hơn 1.200 hành khách đến bến tàu du lịch của thành phố tại Ogden Point vào sáng thứ Bảy 9/4.

Du khách và người dân cũng nói với phóng viên rằng mùa du lịch bắt đầu được chào đón sau hai năm áp dụng các hạn chế liên quan đến COVID-19.

Nancy Schrader, một cư dân của khu phố James Bay thuộc thành phố Victoria, người đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày cưới trên tàu Koningsdam ba năm trước cho biết: “Đối với tôi, nó chỉ đại diện cho một sự trở lại thực sự với một điều gì đó bình thường và tích cực”. Chồng của bà là James Gannon nói thêm vào: “Đó là bằng chứng tuyệt đối của sự đổi mới để thấy điều này ở đây”.

Các doanh nghiệp trong ngành du lịch và khách sạn của Victoria bị ảnh hưởng nặng nề đã háo hức chờ đợi sự xuất hiện của chuyến tàu đầu tiên trong số hơn 350 tàu du lịch dự kiến đến thăm thành phố từ nay đến Tháng 11.

Alan Thilmot, quản lý của Công ty Victoria Pedicab cho biết: “Tôi thực sự nghẹn ngào một chút khi thấy con tàu đang tiến vào”. Trong hai năm qua, vì thiếu khách du lịch do đại dịch gây ra, công việc kinh doanh của Thilmot đã giảm từ 28 xe taxi chạy trên đường xuống chỉ còn 3 xe. Bây giờ, ông đang tuyển dụng lại nhân viên. Ông nón “Mùa hè năm nay sẽ là một mùa hè tuyệt vời”.

Cơ quan Quản trị Hải Cảng Greater Victoria (GVHA) ước tính các tàu lớn sẽ đưa khoảng 780.000 du khách đến thành phố trong năm nay. Trong quá khứ, du khách bằng tàu du lịch đã được ước tính mang lại khoảng 140 triệu đô la cho nền kinh tế địa phương.

Ian Robertson, Giám đốc Điều hành của GVHA cho biết: “Được nhìn thấy con tàu Koningsdam ngay bên bờ đê chắn sóng là một cảnh tượng tuyệt vời và đã lâu lắm rồi mới đến và đó chỉ là một cảm giác tuyệt vời”.

Tuy nhiên, tất cả những gì mà con tàu đến mang lại cảm giác nhẹ nhõm và bình thường, bóng ma của đại dịch vẫn còn. Tất cả hành khách và nhân viên trên các tàu cập cảng tại Canada đều phải được tiêm chủng ngừa COVID-19; chính phủ liên bang Canada có các quy trình nghiêm ngặt về an toàn cho các tuyến du lịch.

Canada cũng đang trong giai đoạn bùng phát trở lại của sự lây truyền siêu vi, mà các quan chức y tế cho biết được thúc đẩy bởi sự kết hợp của các lệnh y tế công cộng bị nới lỏng, khả năng miễn dịch suy giảm từ thuốc tiêm chủng và biến thể phụ BA.2 có khả năng lây truyền cao của Omicron.

Tàu Koningsdam đến Victoria được liệt kê là “Tình trạng xanh”, nghĩa là không có trường hợp nào được báo cáo về COVID-19 hoặc bệnh tương tự trên tàu.

CY (Theo CTV News)

Nhận báo giá qua email