Việc chích ngừa covid cho cư dân Canada sẽ hoàn tất vào tháng 9 năm tới 2021

Ottawa: Trong khi số người nhiễm và chết vì covid ở trên toàn thế giới tiếp tục gia tăng đến những con số khủng khiếp.
Tính đến ngày thứ năm tháng chạp, trên toàn thế giới có trên 69 triệu người nhiễm và có gần 1.6 triệu người chết.
Hoa Kỳ vẫn là quốc gia đứng đầu về số người nhiễm và chết vì covid với gần 15.4 triệu người nhiễm và gần 290 ngàn người chết.
Trong ngày thứ tư 9 tháng chạp, có 3,124 người Mỹ chết vì covid, và đây là con số người Mỹ chết cao nhất từ khi có bắt đầu đại dịch.
Tại 38 tiểu bang Hoa Kỳ có lệnh tử thủ tại gia và phải đeo khẩu trang khi ra ngoài công cộng.
Tại Canada có gần 440 ngàn người nhiễm và trên 13 ngàn người chết vì covid.
Trong khi đó thuốc chủng ngừa covid đã được phân phối giúp cho người ta có những niềm hy vọng là sau cùng, thế giới sẽ chiến thắng.
Trong hôm thứ ba ngày 8 tháng 12, bộ y tế nước Anh đã bắt đầu chương trình chủng ngừa cho cư dân bằng loại thuốc chủng của hai công ty Pfizer và BioNTech.
Tại Canada, bộ y tế Canada đã chuẩn y việc cho sử dụng thuốc chủng của công ty Pfizer và việc chủng ngừa sẽ bắt đầu trong những ngày sắp tới.
Cơ quan FDA của Hoa kỳ cũng sẽ dự trù chuẩn y việc sử dụng thuốc chủng của hai công ty Pfizer và BioNTech vào ngày thứ năm 10 tháng chạp.
Cũng theo những dự trù thì 2.9 triệu liều thuốc chủng sẽ được phân phối trên toàn nước Mỹ.
Mọi người đều hy vọng là một ngày mai trời lại sáng sau gần 1 năm sống trong những kinh hoàng, ngăn cấm vì đại dịch.
Cũng trong hôm thứ tư 9 tháng chạp, thủ tướng Trudseau loan báo là từ nay đến cuối năm công ty Pfizer sẽ gửi đến Canada 249 ngàn liều thuốc chủng covid, trong số 20 triệu liều thuốc chủng mà Canada đặt mua.
Theo dự trù trong vài ngày sắp tới có 8 ngàn liều thuốc chủng sẽ được gửi đến Canada trong đợt đầu.

Theo chương trình chích ngừa covid được loan báo thì từ nay cho đến cuối năm 2020, sẽ có 125 ngàn người Canadians được chích ngừa.
Tính đến tháng 3 năm tới 2021, sẽ có tổng cộng 3 triệu người được chích ngừa, và tính đến cuối tháng 9 năm tới 2021 thì toàn thể cư dân Canada, những ai muốn chích ngừa covid, sẽ được chích và con số người Canadians được chích ngừa sẽ lên đến 38 triệu người vào cuối tháng 9 năm tới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email