Việc đặt lịch hẹn tiêm vaccine bắt đầu từ thứ Hai 8/3

Bắt đầu từ thứ Hai 8/3, các cơ quan y tế trên khắp British Columbia sẽ bắt đầu đặt lịch hẹn tiêm chủng COVID-19 cho những người cao niên không sống trong nhà chăm sóc. Mọi người đang được yêu cầu điện thoại cho cơ quan y tế của họ để đặt lịch hẹn, bắt đầu từ 7 giờ sáng ngày 8 tháng 3.

Vào Chủ Nhật 7/3, cơ quan y tế của B.C. đã công bố thêm chi tiết về thời điểm người cao tuổi nên gọi, để tránh các trung tâm cuộc gọi bị quá tải. Dưới đây là những điều bạn cần biết về việc đặt lịch hẹn tiêm vaccine. Người cao niên sẽ được yêu cầu gọi điện thoại trong những tuần tiếp theo, dựa trên độ tuổi của họ:

Tuần lễ bắt đầu từ ngày 8 Tháng 3: người cao niên sinh năm 1931 trở về trước (từ 90 tuổi trở lên) hoặc người cao niên Bản địa (người Da Đỏ) sinh năm 1956 trở về trước (từ 65 tuổi trở lên).

Tuần lễ bắt đầu từ ngày 15 Tháng 3: các cụ sinh năm 1936 trở về trước (85 tuổi trở lên).

Tuần lễ bắt đầu từ ngày 22 Tháng 3: những người cao niên sinh năm 1941 trở về trước (từ 80 tuổi trở lên).

Khi ai đó đủ điều kiện, họ có thể đặt chỗ bất kỳ lúc nào – có nghĩa là không ai sẽ bỏ lỡ thời hạn đặt lịch hẹn của họ.

Ngày bắt đầu để các cụ được chích ngừa sẽ là ngày 15 Tháng 3.

Có một số ngoại lệ cho các cộng đồng ở xa. Tại Vancouver Coastal Health, những người cao niên sinh năm 1941 trở lên (80 tuổi trở lên) sống ở Sunshine Coast, hoặc ở Powell River, Whistler, Squamish và Pemberton được mời gọi kể từ ngày 8 tháng 3. Trong khu vực Island Health , khoảng 30 cộng đồng nhỏ hơn và vùng sâu vùng xa hiện không có phòng tiêm chủng sẽ được tiêm chủng toàn bộ – nghĩa là cả cộng đồng sẽ nhận được vaccine trong một lần cơ quan y tế đến khu vực này.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email