Việc đổ lỗi cho các cộng đồng thiểu số sẽ không giải quyết được vấn nạn băng đảng ở Metro Vancouver

Với những vụ bạo lực ngày càng trắng trợn liên quan đến cuộc xung đột băng đảng đang diễn ra ở Metro Vancouver, một nhà bình luận địa phương nói rằng sự gán ghép lỗi cho các cộng đồng chủng tộc thiểu số không giúp ích được gì.

Harpreet Mander là người dẫn chương trình Brown Girl Guilt Podcast và đã nghiên cứu sâu rộng về hoạt động của các băng đảng ở Metro Vancouver. Bà giải thích rằng các thành viên của cộng đồng Nam Á thường bị kỳ thị là có liên quan đến bạo lực băng đảng, điều này không đúng.

Bà nói “Các băng nhóm không phải là vấn đề của Nam Á. Băng đảng không phải là vấn đề của Metro Vancouver. Họ thậm chí không phải là một vấn đề BC. Băng đảng là một vấn đề của Canada. Đó là các thành viên của dân số Canada, xã hội Canada đang không thành công trong việc hình thành bản sắc của họ.”

Cuối tuần qua, hai vụ xả súng chết người liên quan đến băng nhóm đã xảy ra,  một ở Burnaby và một ở phi trường Vancouver YVR. Bà Mander cho biết phản ứng đã xảy ra hết lần này đến lần khác, đó là công chúng vẫn cho rằng vấn đề bạo lực băng đảng có liên quan đến Surrey.

Bà giải thích: “Việc cả một cộng đồng nói rằng Surrey nguy hiểm sẽ dễ dàng hơn. Chà, những người đang sống ở Surrey chủ yếu là người da màu. Vì vậy, dễ dàng hơn để nói rằng những người sống ở Surrey là những người gây ra nguy hiểm. Surrey rất lớn, và có rất nhiều sắc dân khác nhau ở đây. Nhưng chúng ta sẽ dễ dàng hơn khi tập trung vào những tiêu cực và tập trung vào những đặc điểm bị kỳ thị của một cộng đồng.”

Bà Mander cho biết thêm cần phải tập trung vào việc ngăn chặn thanh thiếu niên tham gia vào các băng nhóm bằng cách tạo ra một cuộc đối thoại với trẻ em ở trường học và ở nhà. Bà nói: “Hãy hỏi họ xem họ cảm thấy thiếu điều gì, chẳng hạn như sự hỗ trợ và nguồn lực trong cộng đồng thay vì có cách tiếp cận từ trên xuống và nghĩ rằng lực lượng sẽ giải quyết mọi thứ. Tôi nghĩ là người lớn, chúng ta thích nghĩ rằng chúng ta nắm giữ tất cả các giải pháp, nhưng thường, nếu chúng ta chỉ ngồi xuống với bọn trẻ và hỏi chúng xem chúng thực sự thiếu điều gì, tôi nghĩ đó có thể là một điều tuyệt vời. khởi đầu. Và tôi không nói rằng mọi thứ khác mà chúng tôi đang làm hiện tại không phải là cách tiếp cận đúng. Nhưng rõ ràng, nó không hữu hiệu”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email