Việc hoãn chuyến và hủy chuyến tại các phi trường Canada tiếp tục giảm

Các phi cảng của Canada tiếp tục cải thiện mức độ dịch vụ khi mùa du lịch hè bắt đầu kết thúc, với tình trạng hủy chuyến và hoãn chuyến đã giảm tại các phi trường bận rộn nhất của đất nước.

Bô Giao thông Vận tải Canada cho biết từ ngày 15/8 đến ngày 21/8, 168.812 hành khách đã khởi hành từ tất cả các phi trường Canada, tương đương 83% mức công suất trước đại dịch.

Tại các phi trường bận rộn nhất của Canada – Toronto, Vancouver, Montréal và Calgary – 86% tổng số chuyến bay khởi hành đúng giờ hoặc trong vòng một giờ của lịch trình khởi hành trong tuần đó, cải thiện so với 75% trong tuần đầu tiên của tháng Bảy. Trong cùng một tuần vào năm 2019, trước khi đại dịch xảy ra, 92% các chuyến bay đã đúng giờ, mặc dù mức công suất cao hơn.

Hai phần trăm các chuyến bay theo lịch trình tại các phi trường bận rộn nhất của đất nước đã bị hủy trong tuần thứ ba của tháng Tám, một sự cải thiện so với 5 phần trăm của tất cả các chuyến bay trong tháng Bảy. Mặc dù mức hủy chuyến bay đó giống như năm 2019, nhưng mức công suất vào năm 2022 vẫn thấp hơn hoạt động trước đại dịch tại các phi trường của Canada. Cả Air Canada và WestJet đều cắt giảm các chuyến bay khỏi lịch trình của họ vào tháng 7 và tháng 8 và bay ít hành khách hơn so với năm 2019.

Nhu cầu đi lại tăng vọt trong mùa hè này dẫn đến tình trạng gia tăng các chuyến bay bị hoãn và hủy chuyến, cũng như tình trạng hỗn loạn tại một số phi cảng lớn nhất của Canada.

Nhưng các hãng hàng không cho biết tình hình đang được cải thiện. Tuần trước, Air Canada cho biết họ đã cải thiện mức độ dịch vụ của mình trong suốt mùa hè, giảm hoãn chuyến và hủy chuyến, đồng thời đưa tỷ lệ trục trặc hành lý trở lại mức năm 2019.

Amos Kazzaz, giám đốc tài chính của hãng hàng không, nói rằng ông hy vọng những cải tiến sẽ tiếp tục trong thời gian còn lại của năm. Kazzaz nói: “Chúng tôi chắc chắn không mong đợi sẽ chứng kiến mức độ gián đoạn như thế này vào năm 2023”.

TK (Theo Yahoo)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email