Việc phong tỏa không cho đi lại, vì bệnh viêm phổi corona, sẽ làm những người nghèo thiệt thòi nhất

WUHAN, CHINA - JANUARY 22: (CHINA OUT) A woman wears a mask while cleaning in the street on January 22, 2020 in Wuhan, Hubei province, China. A new infectious coronavirus known as "2019-nCoV" was discovered in Wuhan as the number of cases rose to over 400 in mainland China. Health officials stepped up efforts to contain the spread of the pneumonia-like disease which medicals experts confirmed can be passed from human to human. The death toll has reached 17 people as the Wuhan government issued regulations today that residents must wear masks in public places. Cases have been reported in other countries including the United States, Thailand, Japan, Taiwan, and South Korea. (Photo by Getty Images)

London, Anh: Tạp chí the Foreign Policy mới đây có một bài bình luận về dịch viêm phổi corona và những hậu quả của việc phong tỏa, không cho cư dân đi lại.
Theo nhận định thì những người nghèo ỏ Trung quốc là những người có nguy cơ bị bệnh viêm phổi nhất, và cũng là giới mà bệnh viêm phổi dễ lan tràn nhất.
Vũ Hán là thành phố có 11 triệu dân và cũng có những cư dân sống ở những miền thôn quê ở xung quanh, là những người nghèo không có tiền mua khẩu trang, không có những biện pháp phòng ngừa, cũng như chẳng biết những nguy hiểm đang diễn ra xung quanh, vì họ không được thông báo, không sử dụng những hệ thống thông tin trên mạng internet.
Họ không có bảo hiểm sức khỏe và thường phải dùng những dược thảo chữa bệnh, thay vì phải đến bác sĩ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email