Việc quay phim Hollywood ở Montréal hy vọng phất lên trong năm 2021

Các biện pháp hạn chế đi lại do đại dịch ở châu Âu và tình hình ở Los Angeles đang khiến Montréal trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn cho các sản phẩm điện ảnh.

Việc sản xuất phim ảnh Hollywood ở Montréal giảm mạnh vào năm ngoái do đại dịch, giảm từ 360 triệu đô-la một năm trước đó xuống còn 189 triệu Mỹ kim vào năm 2020. Việc quay phim đã ngưng hoàn toàn từ tháng 3 đến tháng 7 và việc quay phim ở Mỹ chỉ thực sự khởi động lại vào tháng 9. Nhưng những người trong kỹ nghệ điện ảnh tin rằng năm 2021 có thể là một năm kỷ lục đối với các phim Hollywood quay ở đây.

Đó là vì có nhu cầu lớn về nội dung, chủ yếu được thúc đẩy bởi các dịch vụ phát trực tuyến bùng nổ như Netflix và Amazon Prime, và việc ngừng quay gần như hoàn toàn ở Los Angeles do ​​tình hình Covid-19 ở đó. Điều có lợi hơn nữa cho các thành phố của Canada như Montréal là các nhà sản xuất Mỹ khó thể đến châu Âu sớm vì hạn chế đi lại và tình trạng đại dịch ở bên kia Đại Tây Dương.

Pierre Moreau, CEO của Hội đồng Điện ảnh và Truyền hình Québec, cơ quan thúc đẩy quay phim Hollywood ở tỉnh bang, cho biết ông tin rằng phim điện ảnh và phim truyền hình Mỹ có thể đạt mốc 400 triệu đô-la trong năm nay, đây sẽ là năm tốt nhất cho sản phẩm Hollywood ở đây. Kỷ lục trước đó là 399 triệu đô- la của phim Hollywood trong năm 2002. 

Ông Moreau nói: “Tôi tin rằng có một cơ hội thực sự ở đây”.

Một số cảnh quay lớn của phim Hollywood đã trở lại Montréal vào mùa thu năm ngoái và các tác phẩm này – bao gồm cả phần làm lại Home Alone của Disney và phim khoa học viễn tưởng đắt giá Moonfall của đạo diễn Roland Emmerich – đã được quay mà không có sự bùng phát Covid-19 nào.

Phim Moonfall đã hoàn tất cách đây 2 tuần nhưng một số phim truyền hình Mỹ vẫn còn đang được quay tại đây.

Moreau cũng cho biết gần như xác nhận rằng một siêu phẩm của Hollywood sẽ bắt đầu phần tiền sản xuất tại đây vào mùa xuân và sau đó bấm máy từ tháng 5 đến cuối tháng 10. Kinh phí của phim này khoảng 200 triệu đô-la.

Christian Lemay, người đứng đầu nghiệp đoàn kỹ thuật viên phim tại đây, cho biết Montréal là nơi rất tốt để thu hút sản xuất trong năm nay.

Ông Lemay cho rằng việc hạn chế đi lại sẽ khiến người Mỹ không muốn đến các nước bên kia đại dương mà sẽ đến Canada.

Lemay nói: “Vẻ đẹp của tỉnh Québec là về kiến ​​trúc. Người ta có thể dễ dàng sao chép các thành phố ở Châu Âu nên có thể một số sản phẩm đó sẽ sử dụng cảnh trí ở đây để thay thế các bối cảnh của Châu Âu”.

Tháng trước, Thủ hiến Francois Legault loan báo rằng việc quay phim màn bạc và phim truyền hình sẽ được miễn trừ các biện pháp phong tỏa và giới nghiêm.

Nguyên Minh 

(Theo The Gazette)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email