Việc thành lập trường Olympic Village gặp thêm trở ngại mới

Các bậc phụ huynh đang xôn xao vì tình trạng chật chội không gian trường học ở trung tâm Vancouver đang lo lắng chính quyền tỉnh bang đang dời các cột mốc theo lời hứa xây dựng một trường học mới ở Làng Olympic.

Theo các tài liệu kế hoạch của Hội đồng Trường Vancouver VSB (Vancouver School Board), Bộ Giáo dục đã yêu cầu hội đồng quản trị một kế hoạch đầu tư dài hạn để vạch ra thêm các ưu tiên chi tiêu của họ.

VSB cho biết “Học khu đang được yêu cầu làm việc với Bộ để phát triển một kế hoạch đầu tư dài hạn, kết hợp thông tin về Kế hoạch Cơ sở Vật chất Tầm xa LRFP (Long Range Facilities Plan) được phê duyệt gần đây, các ưu tiên địa chấn, quan hệ đối tác, sử dụng công cộng các cơ sở và thay đổi tuyển sinh trong các cộng đồng, bao gồm cả Olympic Làng.”

Các tài liệu của VSB lưu ý rằng kế hoạch đầu tư dài hạn là một nhu cầu mới và không có học khu nào khác trong tỉnh được yêu cầu làm như vậy.

Người ủng hộ trường học và cư dân của Làng Olympic, Lisa McAllister cho biết thật khó chịu khi biết một bước nữa đang được thêm vào quy trình tài trợ.

Bà nói “Có vẻ như tỉnh đang yêu cầu VSB vượt qua nhiều vòng lặp hơn mà trước đây không tồn tại và không tồn tại ở các huyện khác. Nó thực sự thất vọng cho hàng trăm gia đình đang phải trải qua căng thẳng ở trường học này ở trung tâm thành phố và khu vực xung quanh.”

McAllister đã dành năm cuối cùng để dạy con gái tại nhà sau khi không được chọn trong cuộc xổ số ở trường mẫu giáo và xếp thứ 50 trong danh sách chờ để được vào trường tiểu học Simon Fraser.

Làng Olympic được xây dựng trên khu đất công nghiệp trước đây là nơi ở của các vận động viên trong Thế vận hội Olympic 2010. Các tòa nhà cao của nó là nơi sinh sống của khoảng 10.000 người.

Cả Vancouver-Fairview MLA George Heyman và Vancouver-False Creek MLA Brenda Bailey đều vận động với lời hứa NDP sẽ “nhanh chóng xây dựng một trường học mới trong Làng Olympic”  nếu được bầu vào năm 2020.

Cư dân False Creek, Carly Carson cho biết cuộc khủng hoảng ở các trường học trong khu vực liên tục khiến các gia đình lao động trẻ chuyển đến cộng đồng để sống trong thành phố không có xe hơi.

Bộ Giáo dục cho biết chính phủ cam kết đưa ra giải pháp lâu dài để các gia đình ở Làng Olympic có thể gửi con đến một trường học gần đó.

Trong một email, Hội đồng Trường Vancouver cho biết một trường ở Làng Olympic vẫn là ưu tiên hàng đầu trong chương trình mở rộng trường học của mình.

Vào tháng 2, Thành phố Vancouver và VSB thông báo họ đã sẵn sàng ký hợp đồng thuê mặt bằng 99 năm cho khu đất trống tại 161 Phố Columbia trong Làng Olympic, được xác định lần đầu tiên vào năm 2007 là một địa điểm trường học tiềm năng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email