Việc xây cất hàng ngàn căn condo ở vùng GTA có thể bị hủy bỏ

Theo những tin tức loan báo hôm thứ Ba 21/6, thì các công ty xây cất có thể sẽ hủy bỏ việc xây cất khoảng 5 ngàn căn condos trong vùng đại thủ phủ Toronto.

Công ty nghiên cứu về địa ốc, the Urbanation dự đoán các nhà xây cất có thể sẽ hủy bỏ hợp đồng xây cất vì sự gia tăng của vật liệu cũng như tiền nhân công.

Theo ông Shaun Hildebrand, chủ tịch của công ty Urbanation, với giá vật liệu gia tăng thêm 20 phần trăm trong những tháng qua, thì nhiều dự án xây cất sẽ không còn cho ra những lợi nhuận, cộng thêm chi phí mướn nhân công cũng gia tăng.

Cũng theo ông Hildebrand, còn những nguyên do khác gây tốn kém cho các nhà thầu xây cất như giá xăng dầu gia tăng vì cuộc chiến Ukraine.

Ông Hildebrand cũng tiên đoán là không những việc xây cất khoảng 5 ngàn căn condo sẽ bị hủy bỏ mà còn nhiều dự án xây cất khác trong vùng đại thủ phủ Toronto cũng đang gặp những khó khăn.

Hiện nay vùng đại thủ phủ Toronto đang ở trong thời kỳ bùng phát xây cất với 87 ngàn căn condo đang được xây cất và 33 ngàn căn condo khác đang trong tình trạng chuẩn bị được xây cất.

Nhận báo giá qua email