Viên chức cao cấp thành phố xin lỗi vì lái xe 170km/giờ

Benoit Dorais, chủ tịch ban chấp hành Montréal kiêm quận trưởng Sud- Ouest, đã đưa ra lời xin lỗi công khai sau khi ông bị phạt lái xe quá tốc độ vào mùa xuân vừa qua.

Nhân vật được coi là cánh tay phải của Thị trưởng Valérie Plante đã đề cập vấn đề này trên phương tiện truyền thông xã hội vào tuần qua, nói rằng ông chịu trách nhiệm về hành động của mình.

Ông cho biết: “Tôi thừa nhận đã sai lầm trong phán đoán và tôi bảo đảm với quý vị rằng đây không phải là loại hành vi tôi muốn quảng bá cho đồng bào của mình. Vì vậy, trước hết, tôi muốn xin lỗi quý vị”.

Theo tin của báo Journal de Montréal ông Dorais đã bị chận lại trên xa lộ 35 trong vùng Montérégie khi đang lái xe với tốc độ 171 cây số giờ trong khu vực có tốc độ tối đa 100 cây số giờ. Bài báo cũng cho biết ông Dorais đã 8 lần vi phạm chạy quá tốc độ trong khoảng thời gian từ 1995 đến 2017.

Với vụ vi phạm mới nhất, ông Dorais bị phạt 1.387 đô- la, bị trừ 14 điểm bằng lái và bị treo bằng lái trong 7 ngày.

Trong bài đăng trên Facebook, Dorais cũng xin lỗi  bà thị trưởng Plante và các đồng nghiệp. Ông cho biết khi tranh cãi nổ ra, bà Plante đã bênh vực ông và nhắc lại sự tin cậy dành cho ông. Dorais cho biết ông dự định tiếp tục làm việc.

Bà Plante, về phần mình, đã bảo vệ Dorais. Văn phòng của bà đưa ra một tuyên bố nói rằng Dorais hối hận về hành vi của mình nhưng điều đó không làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc của ông ấy.

LT (Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email