Việt Nam bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong tháng 3

204 ngàn liều vaccine ngừa COVID-19 nhập khẩu đầu tiên sẽ về Việt Nam trong ngày 28/2.

Đó là thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế VN Trần Văn Thuấn cho truyền thông Nhà nước hay và cũng được hãng tin Reuters loan vào ngày 22 tháng 2.

Theo Thứ trưởng Thuấn, đây là những liều vaccine AstraZeneca đầu tiên trong khoảng 110 triệu liều dự kiến sẽ được cung cấp cho Việt Nam trong năm 2021.

Đối tượng ưu tiên được tiêm phòng trước theo Thứ trưởng Thuấn sẽ là đội ngũ nhân viên y tế có nguy cơ phơi nhiễm cao, bộ đội, công an, những người lao động thiết yếu phục vụ ở khu cách ly, tuyến đầu chống dịch, người dân vùng có dịch và nhóm người cao tuổi, bệnh nền, dễ bị tổn thương, phải chăm sóc kéo dài ở các cơ sở y tế.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, ngoài vaccine của Công ty AstraZeneca Việt Nam đã đặt mua (30 triệu liều) và được COVAX viện trợ (30 triệu liều) cho năm 2021, Việt Nam cần 150 triệu liều vaccine trong năm nay.

Do đó, theo ông Long, trong tuần này, Bộ Y tế VN tiếp tục đàm phán mua vaccine ngừa COVID-19 của Nga và Mỹ.

Reuters dẫn thông tin từ nguồn Tuổi Trẻ cho biết, Việt Nam đã đầu tư hệ thống kho lạnh âm sâu (-40 đến -86 độ C) tại 3 thành phố lớn nhất nước là TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng để bảo quản vaccine.

Cũng trong ngày 22/2, Bộ Y tế Việt Nam cho biết số ca mắc COVID-19 ở VN hiện dừng ở 2.383 ca tính từ đầu vụ dịch, trong đó có 791 ca lây trong cộng đồng trong đợt dịch thứ 3 kể từ ngày 27/1 đến nay.

Hiện chỉ còn tỉnh Hải Dương đang có dịch, 12/13 tỉnh không ghi nhận ca bệnh mới trong nhiều ngày nay.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email