Việt Nam cấm một buổi quyên góp hỗ trợ nạn nhân chiến tranh Ukraine

Một sự kiện gây quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ người dân Ukraine, đang trong chiến tranh, do cộng đồng người Ukraine ở Hà Nội tổ chức, vừa bị đình chỉ. Sự kiện dự định tổ chức vào ngày 19/03/2022 tại một địa điểm ở phường Nhật Tân, Hà Nội.

Một nhóm công dân Ukraine, sinh sống tại Hà Nội, định tổ chức một hội chợ nhằm kêu gọi sự chú ý, gây quỹ từ thiện để ủng hộ nạn nhân cuộc xâm lược Nga tại Ukraine. Tuy nhiên chỉ một ngày trước khi diễn ra, ban tổ chức thông báo sự kiện đã bị huỷ bỏ do can thiệp từ phía chính quyền địa phương. Trước đó ngày 05/03/2022, một hội chợ từ thiện quyên góp cho Ukraine đã diễn ra tại Đại sứ quán Ukraine ở Hà Nội.

Về sự việc cuộc quyên góp theo sáng kiến của cộng đồng Ukraine bị đình chỉ, đại biện lâm thời Cộng Hòa Ukraine tại Việt Nam, bà Nataliya Zhinkina, cho biết lý do hủy bỏ là do buổi quyên góp chưa đáp ứng các “quy định” của chính quyền thành phố Hà Nội.

Tuy nhiên, đại biện lâm thời Ukraine tại Việt Nam cũng cho biết nhiều sự kiện quyên góp hỗ trợ Ukraine đang được xúc tiến, trong đó có hoạt động phối hợp với UNICEF, Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc.

Việt Nam là một trong 35 nước bỏ phiếu trắng nghị quyết của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, thông qua hôm 2/3, lên án trực tiếp cuộc xâm lược Ukraine của Nga.

Nhận báo giá qua email