Việt Nam có nên xài thuốc chủng ngừa covid “Made in China”?

Hà Nội: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 1 tháng 6, bộ y tế Việt Nam đang xem xét hồ sơ xin lưu hành thuốc chủng ngừa covid của công ty Sinopham của Trung quốc, và để cấp giấy phéo cho lưu hành khẩn cấp như trường hợp Việt Nam đã cấp giấy phép cho các công ty Astra Zeneca và Sputnik V.
Cho đến thời điểm này, Việt Nam vẫn chưa mua thuốc chủng ngừa Sinopham cho dù công ty này sản xuất dư thừa thuốc chủng cho cư dân nội địa, vì những chống đối của nhiều cư dân.
Dư luận trong nước Việt Nam đang ở trong tình trạng phân chia: có những người muốn chính quyền Việt Nam cho nhập cảng thuốc chủng Sinopham để xúc tiến nhanh việc chủng ngừa covid, trong khi cũng có khá nhiều người phản đối ” không mua, không dùng thuốc chủng của Tàu”
Theo tin của đài BBC thì “Tâm lý người Việt từ xưa tới nay là không tin tưởng Trung Quốc, đặc biệt khi liên quan tới sức khỏe. Điều lạ là dù người Việt vẫn dùng thuốc Đông Y Trung Quốc thì trong các bệnh viện, tuyệt nhiên không có bất kỳ một loại thuốc tây y nào của Trung Quốc nằm trong danh mục thuốc khám chữa bệnh.”

Xem thêm

Nhận báo giá qua email