Việt Nam đang có kế hoạch mua vaccine COVID-19 của Trung Quốc và Nga

Ảnh: rfa.org

Bộ Y tế Việt Nam đang làm việc với nhiều đối tác, kể cả Trung Quốc và Nga về việc mua vaccine phòng COVID-19. Tuy nhiên, việc mua vaccine này chưa có gì là chắc chắn vì nhu cầu cao hơn năng lực sản xuất.

Phó Thủ tướng tướng Vũ Đức Đam cho biết thông tin vừa nêu trong phiên họp Quốc hội vào sáng ngày 6/11 và được truyền thông Nhà nước Việt Nam loan đi trong cùng ngày.

Việt Nam có 4 cơ sở nghiên cứu sản xuất vaccine phòng COVID-19. Dự kiến cuối năm 2020, vaccine bắt đầu được thử nghiệm giai đoạn 1 trên người và nhanh nhất đến cuối năm 2021, đầu năm 2022 thì Việt Nam mới sản xuất được vaccine phòng COVID-19.

Tính đến 6:30 giờ chiều ngày 6/11, Bộ Y tế Việt Nam ghi nhận có thêm 3 ca bệnh COVID-19 mới, gồm 1 chuyên gia Ấn Độ và 2 người Việt Nam vừa từ Nhật Bản trở về.

Tổng số ca nhiễm bệnh là 1.210 và đã có 35 trường hợp bị tử vong. 1.069 ca được chữa khỏi bệnh.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email