Việt Nam đoạt huy chương vàng giải túc cầu nam ở Đông Nam Á Vận Hội.

Cú đánh đầu vô lưới của tiền đạo Văn Hậu

Manila, Phi Luật Tân: Trong cuộc tranh tài Đông Nam Á Vận Hội ( SEA Games) lần thứ 30 diễn ra ở Phi Luật Tân trong hôm thứ ba ngày 10 tháng 12, đội túc cầu nam của Việt Nam đã oanh liệt hạ đội túc cầu Nam Dương với tỷ số 3-0 và đoạt huy chương vàng.
Đây là huy chương vàng môn túc cầu Nam mà Việt Nam đã đoạt được trong vòng 60 năm qua.
Chiến thắng của đội cầu Việt Nam nhờ vào tài nghệ của tiền đạo Văn Hậu với hai lần sút banh vào lưới và nhờ công của thủ quân Nguyễn Hùng Dũng.
Nếu tình theo số huy chương thì trong kỳ tranh tài SEA Games năm nay, hội tuyển Việt Nam đoạt 286 huy chương trong số đó có 97 huy chương vàng, và đứng hàng thứ nhì trong bảng sắp hạng huy chương, sau nước chủ nhà Phi Luật Tân
Trong trận đấu này, vì phản đối trọng tài, huấn luyện viên Park Hang seo của Việt Nam đã bị thẻ đỏ và bị đuổi ra khỏi sân.
Trong ngày có trận tranh chung kết túc cầu, có hàng ngàn người hâm mộ đã tụ tập ở các quán xá ở các thành phố ở Việt Nam, và cũng là cơ hội làm ăn ngàn năm một thuở của các hàng quán: tại đường Nguyễn Huệ ở Saigon, một ly trà trái đào bán với giá 60 ngàn đồng so với giá thường ngày chỉ có 15 ngàn, một chai nước lọc giá tăng từ 5 ngàn đồng lên 15 ngàn đồng, tiền gửi xe gắn máy từ 5 ngàn đồng lên 30 ngàn đồng.
Trong cuộc tranh tài SEA Games năm nay, không những đội túc cầu nam mà còn cả đội túc cầu nữ cũng đoạt huy chương vàng.
Theo những tin tức loan báo thì cầu thủ của hai đội cầu đã nhận được rất nhiều tiền thưởng từ các công ty thương mại.
Công ty hàng không VietJet cũng cho các cầu thủ và gia đình, các huấn luyện viên và nhân viên của hai hội tuyển túc cầu vừa đoạt huy chương vàng, được đi máy bay của công ty này miễn phí trong vòng 1 năm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email