Việt Nam đưa sinh viên y khoa đi ngăn chặn COVID-19

Việt Nam mới đây cho biết đã đưa hàng trăm sinh viên y khoa tới hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh để giúp ngăn chặn COVID-19.
Theo Bộ Y tế, 250 sinh viên của trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương giữa tháng trước đã tới chi viện cho hai tỉnh trên.
Trong thời gian từ tháng 4/2000 đến tháng 9/2020, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã hỗ trợ tập huấn cho sinh viên y khoa các năm cuối thông qua dự án Liên minh Nâng cao Chất lượng Đào tạo Y khoa và Quản lý các Bệnh mới nổi (IMPACT MED) của USAID do Tổ chức Hợp tác vì sự Phát triển Y tế Việt Nam (HAIVN) thực hiện”.
Theo USAID, Liên minh IMPACT MED bao gồm một nhóm các trường đại học và các đối tác lĩnh vực công và tư nhân với mục tiêu của dự án là “hỗ trợ xây dựng đội ngũ cán bộ y tế có chất lượng và hiệu quả tại Việt Nam có khả năng đáp ứng với các ưu tiên của thế kỷ 21 và đóng góp vào sự bền vững và an ninh y tế của đất nước”.
Ngoài các sinh viên, phía Mỹ trước đó cho biết đã hỗ trợ Việt Nam đào tạo các “thám tử dịch bệnh”, tức các cán bộ dịch tễ học, để ứng phó với virus Corona.
Cuối tháng trước, theo cổng thông tin của Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ này, ông Nguyễn Thanh Long, đã kêu gọi lãnh đạo 125 trường đại học và cao đẳng y, dược trên toàn quốc hỗ trợ nhân lực cho công tác phòng, chống dịch tại Bắc Giang và Bắc Ninh.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email