Việt Nam đứng thứ 2 về xuất cảng gạo trên thế giới năm 2020

Thống kê của Hiệp Hội Lương Thực Việt Nam cho thấy trong năm qua, Việt Nam xuất cảng được 6,25 triệu tấn gạo, giảm nhẹ gần 2% so với năm trước.

Trong khi đó, Ấn Độ vẫn xuất cảng được hơn 14 triệu tấn gạo trong năm 2020, giữ vị trí số một trong lĩnh vực này. Nước giữ vị trí thứ hai xuất cảng gạo trong năm 2019 là Thái Lan vào năm qua lại giảm xuống còn 5,27 triệu tấn, thấp hơn Việt Nam.

Theo Hiệp Hội Lương Thực Việt Nam thì năm ngoái Việt Nam trở lại vị trí thứ hai trong số những nước xuất cảng gạo trên thế giới sau nhiều năm đứng sau Ấn Độ Và Thái Lan.

Theo dự báo, trong năm nay, Việt Nam vẫn có cơ hội giữ vị trí thứ hai về xuất cảng gạo trên thế giới. Lý do được nêu ra là vì Bộ Thương Mại Thái Lan chỉ đề ra mục tiêu xuất khẩu khoảng 6 triệu tấn gạo trong năm 2021.  Việt Nam lại vẫn có thể duy trì mức hơn 6 triệu tấn như năm qua.

Dù Việt Nam lâu nay trở thành một trong những nước xuất cảng gạo hàng đầu thế giới về mặt số lượng, phẩm chất và giá cả gạo của Việt Nam vẫn còn thấp hơn các nước khác.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email