Việt Nam ghi nhận nhiệt độ cao nhất trong lịch sử quan trắc

Việt Nam ghi nhận nhiệt độ cao nhất từ trước đến nay khi đợt nắng nóng trên diện rộng đầu tiên trong năm xảy ra trên nhiều khu vực cả nước.

Truyền thông trong nước cho biết mức nhiệt hơn 44 độ C được ghi nhận ở Thanh Hóa hôm 6/5 – đúng ngày lập Hạ ở Việt Nam – đã phá vỡ kỷ lục nhiệt độ cao nhất trước nay.

Nhiệt độ 44,1 độ C đo được ở khu vực Hồi Xuân của tỉnh miền Trung Việt Nam cao hơn cả mức nhiệt kỷ lục được ghi nhận cách đây 4 năm, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Kỷ lục cũ đo được tại Hương Khê của tỉnh Hà Tĩnh, cũng thuộc miền Trung, vào năm 2019 là 43,4 độ C.

Cơ quan dự báo khí tượng thủy văn nói rằng mức nhiệt này “cao chưa từng có trong lịch sử quan trắc của ngành khí tượng Việt Nam”.

Trưởng phòng Dự báo Thời tiết của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Việt Nam, Nguyễn Văn Hưởng, nhận định sẽ còn khoảng 2 đến 3 đợt nắng nóng xảy ra trên diện rộng ở khu vực miền Bắc và miền Trung Việt Nam trong tháng 5.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Việt Nam dự báo số ngày nắng nóng trong năm nay có thể xuất hiện nhiều hơn so với năm ngoái và rất có thể sẽ còn xuất hiện những giá trị nhiệt độ cao nhất vượt kỷ lục cũ đã từng được quan trắc. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email