Việt Nam miễn visa 30 ngày cho người nước ngoài vào khu kinh tế ven biển

created by dji camera

Việt Nam sẽ cho phép người nước ngoài được miễn thị thực với thời hạn tạm trú 30 ngày khi vào khu kinh tế ven biển bắt đầu từ ngày 1/7/2020.
Truyền thông trong nước loan tin hôm 23/1 cho biết đây là quy định nằm trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, được Quốc hội thông qua vào cuối tháng 11/2019.
Theo Luật sửa đổi nói trên, những khu kinh tế ven biển được miễn thị thực cho khách nước ngoài phải đáp ứng bốn điều kiện: có sân bay quốc tế; ranh giới địa lý cách biệt với đất liền; phù hợp với chính sách phát triển kinh tế – xã hội; và không làm phương hại đến quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội của Việt Nam.
Báo trong nước cho biết hiện nay chỉ có Phú Quốc đáp ứng các điều kiện để miễn thị thực cho người nước ngoài.
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam cũng quy định một số trường hợp người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú dành cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên Hợp Quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam, vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc đi theo nhiệm kỳ.
Việt Nam cũng sẽ thực hiện thêm việc miễn thị thực có thời gian cho công dân 8 nước gồm Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Phần Lan, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển, Belarus đến hết năm 2022.
Hiện nay Việt Nam đang gia hạn miễn phí visa đơn phương đến 30/6/2021 cho công dân 5 nước gồm Anh, Đức, Ý, Pháp và Tây Ban Nha với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email