Việt Nam mở cửa du lịch từ 15/3

Theo cổng thông tin chính phủ Việt Nam (VGP News) hôm 16/2, Việt Nam sẽ mở cửa lại hoạt động du lịch từ ngày 15/3/2022.

Thông tin này được công bố ít ngày sau khi Cục Hàng không Việt Nam cho biết sẽ dỡ bỏ hoàn toàn các hạn chế đối với các chuyến bay thương mại quốc tế từ ngày 15/2.

Trước đó, vào đầu tháng này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đề xuất chính thức mở cửa đón khách quốc tế từ 31/3, thời điểm mà Việt Nam dự kiến hoàn tất “chiến dịch tiêm chủng thần tốc” mũi vaccine chống COVID-19 thứ 3 cho toàn bộ người trưởng thành.

Theo VnExpress, ngày 17/11/2021, 29 du khách từ nhiều quốc gia đã đến Hội An (tỉnh Quảng Nam), mở đầu cho chương trình thí điểm đón khách quốc tế trở lại Việt Nam, sau hơn 20 tháng đóng cửa vì Covid-19.

Sau đó, thêm nhiều đoàn khách đã tới Khánh Hòa và Phú Quốc. Hiện, có 7 địa phương được tham gia thí điểm đón khách quốc tế gồm Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh, TP HCM và Bình Định.

Theo số liệu thống kê chính thức, khoảng 98% trong số 98 triệu dân Việt Nam đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine. Chiến dịch tiêm chủng “thần tốc Mùa Xuân 2022”, bắt đầu từ 29/1, nhắm mục tiêu hoàn tất tiêm mũi tăng cường cho toàn dân vào cuối tháng 3 để đạt miễn dịch cộng đồng ở Việt Nam.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email