Việt Nam mở cửa lại hoàn toàn cho đường bay quốc tế

Cục Hàng không Việt Nam cho biết dỡ bỏ hoàn toàn các hạn chế đối với các chuyến bay thương mại quốc tế từ ngày 15/2 trong lúc ngành du lịch dự kiến mở cửa đón khách nước ngoài từ cuối tháng sau.

Đầu tháng này Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đề xuất chính thức mở cửa đón khách quốc tế từ 31/3, thời điểm mà Việt Nam dự kiến hoàn tất “chiến dịch tiêm chủng thần tốc” mũi vaccine chống COVID-19 thứ 3 cho toàn bộ người trưởng thành.

Dù có số lượng ca nhiễm hàng ngày vẫn tăng cao nhưng với tỷ lệ tiêm chủng tăng nhanh chóng, Việt Nam bắt đầu dần dỡ bỏ các hạn chế du hành khắt khe được áp đặt trong đại dịch từ tháng 10 năm ngoái.

Chính quyền Việt Nam bắt đầu thí điểm đón khách quốc tế, trong các tour du lịch khép kín với những hạn chế du hành, từ tháng 11 vừa qua. Từ 1/1, Việt Nam mở lại đường bay quốc tế thường lệ tới một số quốc gia, trong đó có Mỹ, nhưng vẫn hạn chế tần suất khai thách theo yêu cầu phòng chống dịch của chính phủ.

Với thông báo hôm 13/2 của Cục Hàng không về dỡ bỏ hạn chế, tần suất khai thác các chuyến bay quốc tế sẽ trở lại bình thường như trước khi xảy ra đại dịch.