Việt Nam rút ngắn một nửa thời gian nghiên cứu vaccine

“So với tiến độ ban đầu, Bộ Y tế đã phối hợp với các đơn vị, triển khai, rút ngắn một nửa thời gian nghiên cứu vaccine Nano Covax của Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Dược Nanogen nhưng vẫn đảm bảo các điều kiện liên quan đến tính khoa học, quy trình, cũng như dữ liệu về khoa học.”

Báo nhà nước Việt Nam dẫn phát biểu vừa nêu của ông Nguyễn Ngô Quang, Phó Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế, Chánh Văn phòng Chương trình Quốc gia nghiên cứu phát triển vaccine tại cuộc họp nghe Bộ Y tế báo cáo về tình hình, tiến độ sản xuất vaccine trong nước diễn ra chiều 19/2 và loan tin cùng ngày.

Tin cho biết, Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Dược Nanogen đã hoàn thành giai đoạn 1 và sẽ thử nghiệm giai đoạn 2 trên 560 người trong tuần tới.

Theo lời ông Nguyễn Ngô Quang, thời gian thử nghiệm giai đoạn 2 có thể rút ngắn một nửa, từ 6 tháng còn 3 tháng vì được tổ chức tại 2 điểm cầu gồm Học viện Quân y, Bộ Quốc phòng và Viện Pasteur TPHCM.

Cả hai nhóm vừa nêu đều cam kết sẽ hoàn thiện toàn bộ nghiên cứu giai đoạn 2 từ nay đến cuối tháng 4/2021, để đến đầu tháng 5 có dữ liệu nghiên cứu, làm cơ sở cho Hội đồng xem xét, có thể chuyển sang giai đoạn 3.

Ông Phó Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế bày tỏ hy vọng Việt Nam sẽ mất khoảng 4-5 tháng để kết thúc giai đoạn 3. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email