Việt Nam thiết lập bệnh viện dã chiến để phòng chống dịch corona

Việt Nam đang thiết lập các bệnh viện dã chiến với hàng ngàn giường bệnh để có thể ứng phó với nguy cơ tăng đột biến các ca lây nhiễm virus corona, các quan chức y tế cho biết giữa lúc Việt Nam đang chuẩn bị tiếp nhận một số công dân của mình trở về từ Trung Quốc.
Tại Hà nội, 2 cơ sở quân sự đang được trang bị lại để trở thành các trung tâm cách ly cho ước lượng 1,500 người để tiếp nhận 950 người từ Trung Quốc, sẽ được cách ly tại các cơ sở này.
Theo AFP, 2 tỉnh miền Bắc giáp ranh với Trung Quốc cũng đã thiết lập các trung tâm có 3000 giường bệnh. Miền Trung đã có các trung tâm sẵn sàng đón nhận 3,700 người.
Tại TPHCM, nơi 3 ca lây nhiễm virus corona được xác nhận, các giới chức y tế cho biết hai bệnh viện dã chiến đang được gấp rút xây dựng, để phòng trường hợp số ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra vượt quá khả năng điều trị tại các bệnh viện hiện có.
Trong cuộc họp vào chiều 3/2 do Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chủ trì, Giám Đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bình cho biết hai cơ sở đang được xây sẽ hoàn tất trước ngày 15/2. Một cơ sở tại Trường Quân sự thành phố ở huyện Củ Chi có 300 giường bệnh. Cơ sở thứ hai ở xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, sẽ có 200 giường bệnh..
Cho tới nay, Việt Nam có khoảng 10 ca lây nhiễm được xác nhận, trong số này có 3 người không hề lui tới Trung Quốc trong thời gian gần đây. Tuy nhiên có khả năng số người lây nhiễm sẽ tăng trong thời gian tới.
Việt Nam chưa loan báo kế hoạch hồi hương hàng loạt công dân Việt Nam từ Trung Quốc, nhưng đã có 21 sinh viên trở về nước từ ổ dịch Vũ Hán trên máy bay thuê bao.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email