Việt Nam ứng phó nguy cơ xuất hiện đợt dịch COVID-19 thứ 4

Các địa phương ở Việt Nam đang thực hiện các biện pháp phòng tránh nguy cơ xuất hiện đợt dịch COVID-19 lần thứ 4.

Truyền thông Nhà nước ngày 26/4 trích thông tin từ Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết các bãi biển đông người là nguy cơ tiềm ẩn cho đợt dịch mới bùng phát.

Sở du lịch Đà Nẵng ước lượng khoảng 130 ngàn người sẽ đổ về thành phố ven biển trong dịp 30/4 – 1/5 năm nay.

Ông Phan Minh Hải, Phó Trưởng Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho hay địa phương đang thực hiện nghiêm công tác tuyên truyền và thực hiện biện pháp phòng chống dịch.

Ở bãi biển Sầm Sơn, Thanh Hoá, hôm 24/4, đã có hơn 10 ngàn người đến khai hội du lịch. Sầm Sơn ước tính đón khoảng 100 ngàn khách du lịch dịp nghỉ lễ năm nay.

Trong khi đó, giới chức tỉnh Kiên Giang nói sẽ có khoảng 80 ngàn du khách tới địa phương. Lãnh đạo Kiên Giang nói đang tăng cường và chuẩn bị kịch bản xấu nhất để ứng phó dịch, nhất là khi mỗi ngày có 10 người nhập cảnh qua cửa khẩu từ Campuchia.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hôm 26/4 cũng ra công văn đề nghị tăng cường thực hiện biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho hay tình hình dịch bệnh trong khu vực phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ dịch bùng phát từ nguồn nhập cảnh, nhập cảnh trái phép và tình trạng người dân trong nước lơ là, chủ quan với dịch.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định tình hình biên giới Tây Nam và khu vực Tây Nam Bộ phức tạp với nguy cơ bùng nổ dịch vì việc nhập khẩu từ biên giới Lào, Campuchia.

Việt Nam hiện ghi nhận tổng cộng hơn 2.800 ca nhiễm COVID-19, trong đó số ca mới từ ngày 27/1 là 910 ca. Việt Nam được cho là một trong những nước có công tác phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả nhất hiện nay, cùng với Đài Loan… 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email