Việt Nam và Cam bốt lại họp bàn việc cắm mốc biên giới

Hôm 28/10, Việt Nam và Campuchia tiếp tục họp bàn việc cắm mốc biên giới trong nỗ lực tìm giải pháp để hoàn tất 16% đường biên còn lại chưa được phân định.

Nỗ lực phân định biên giới Việt Nam và Campuchia diễn ra sau một thời gần một năm bị tạm từng, điều mà phía Campuchia cho rằng đây là một nhiệm “khó đoán trước” và “chưa biết khi nào mới hoàn tất”.

Bộ Ngoại giao Campuchia vào ngày 24/10 ra thông cáo báo chí cho biết rằng Vương quốc Campuchia và Việt Nam vừa đồng ý tìm ra các giải pháp được cả hai bên chấp nhận để hoàn thành 16 % còn lại của đường biên giới trên bộ chưa được đánh dấu giữa hai nước.

Cuộc đàm phán phân định biên giới giữa Campuchia với Việt Nam đã bị tạm dừng kể từ tháng 12 năm ngoái, khi hai nước tuyên bố rằng 84% của đường biên giới dài 1.270 km đã được phân giới, vẫn theo Khmer Times.

Các vấn đề biên giới còn lại nằm ở 6 tỉnh Ratanakiri, Mondulkiri, Svay Rieng, Kampot, Takeo và Kandal ở phía Campuchia, cũng theo trang Khmer Times. Các tỉnh này giáp ranh với các tỉnh Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông, Tây Ninh, Long An, Kiên Giang, An Giang của Việt Nam.

Cho đến nay, hai bên đã cắm được 315 cột mốc biên giới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email