Vietnam Airlines khai thác đường bay thẳng từ TP.HCM tới Mỹ

Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) hôm 29/11 đã có chuyến bay thẳng đầu tiên và duy nhất của hãng này từ TPHCM đến Thành phố San Francisco, California.

Truyền thông Nhà nước VN ngày 29/11 cho biết, chuyến bay thẳng từ Việt Nam đi Mỹ thực hiện bởi máy bay số hiệu VN98 của Vietnam Airlines, khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất khoảng lúc 9 giờ tối ngày 28/11 và hạ cánh tại sân bay San Francisco khoảng lúc 8 giờ tối ngày 28/11 giờ địa phương.

Như vậy, chuyến bay thẳng không điểm dừng từ TP.HCM đi San Francisco dài khoảng 13 giờ 45 phút với hành trình hơn 13.000 km.

Vietnam Airlines hôm 28/11 nói hiện nay hãng này đang khai thác hai chuyến bay mỗi tuần giữa TP.HCM – San Francisco và dự kiến tăng 7 chuyến mỗi tuần sau khi dịch bệnh được kiểm soát và Chính phủ Việt Nam cho phép mở các đường bay quốc tế như thường lệ.

Giá vé cho mỗi chuyến bay một chiều từ TP.HCM đi San Francisco khoảng 1.000 USD.

Trước Vietnam Airlines, hãng hàng không Bamboo Airways của Việt Nam cũng bắt đầu khai thác chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Mỹ với hàng trình dài 13 giờ 30 phút vào ngày 23/9 vừa qua tới sân bay San Francisco.

Hiện tại, hành khách bay từ Việt Nam đi Mỹ thường phải quá cảnh ở nước thứ ba nên giờ bay thường kéo dài từ 18 giờ đến 21 giờ hoặc hơn.

Tin tức khác...