Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm.

North York, Ontario: Mùa Giáng Sinh đã về với những hân hoan chào đón  ngày Chúa xuống trần  cứu độ thế gian đã diễn ra ở khắp nơi.

Từ 16 năm nay, cứ vào mùa Lễ, là  hàng đêm có  hàng trăm người lũ lượt kéo đến  một tư gia  trong  vùng North  York của thành phố Toronto, để chiêm ngưỡng  một  cảnh huy hoàng của một đêm Giáng Sinh với hàng chục ngàn bóng đèn và  những trang trí  như  cảnh  Chúa sinh ra trong hang lừa máng cỏ, hình những snowmen, những cây thông, và hàng loạt những thông điệp làm bằng những bóng đèn ca ngợi ngày Lễ.

Hầu như mọi góc cạnh của căn nhà số 165 Benjamin Boake Trail đều có những bóng đèn, hình những ngôi sao chiếu sáng từ trời xuống.

Căn nhà ở số 165 Benjamin  Boake Trail của hai ông bà  Amatore và Pat De Sario.

Theo lời bà Pat DeSario thì trong 16 năm qua, bắt đầu  từ tháng 9 là hai ông bà đã bỏ công chăng đèn kết hoa cho căn nhà. Bà Pat cũng cho biết nhiều người tưởng là họ mướn người giăng đèn nhưng thật ra đều là công trình của hai người và mỗi năm họ đã bỏ ra hàng trăm giờ để trang trí cho ngôi nhà trong mùa Lễ.

Bà Pat cũng cho biết là hàng năm hai ông bà qua Hoa Kỳ nghỉ hè, đều mua thêm những trang trí cho căn nhà, khiến căn nhà càng ngày càng có thêm những cảnh của mùa Noel.

Hai ông bà DeSario có một đứa con gái  bị bệnh tiểu đường loại 1, và được điều trị ở bệnh viện nhi đồng , Hospital for Sick Children ở Toronto, nên họ đã   dùng việc trang trí căn nhà để quyên tiền cho bệnh viện nhi đồng.

Trước căn nhà , họ để một hộp để khách đến thăm có thể bỏ tiền tham gia việc thiện.

Theo bản tin dán trong bảng trước nhà thì trong năm  ngoái 2016, số tiền mà họ quyên được cho  bệnh viện nhi đồng là  $16,592. Trong 16 năm qua, tổng số tiền mà gia đình DeSario quyên được cho bệnh viện nhi đồng Toronto lên đến trên 160 ngàn dollars.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email