Vinh Quy Bái Tổ năm 2016

Hằng năm vào ngày Chủ nhựt thứ hai của tháng sáu, để tiếp nối truyền thống Vinh Quy Bái Tổ đã có từ nhiều thế kỷ qua, Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam (Vietnamese Culture Foundation) đã tổ chức lễ Vinh Quy Bái Tổ  lần thứ 16 tại nhà hàng Chateau De L’Amour.

Truyền thống Vinh Quy Bái Tổ được khởi đầu từ năm 1484 khi vua Lê Thánh Tôn ban lệ “Bia Đá Đề Danh và ban áo, mũ, cân đai cho các tân khoa tiến sĩ Vinh Quy Bái Tổ.

Trong ngày truyền thống Vinh Quy Bái tổ năm nay có 34 tân khoa có học vị Cử nhân, Cao học và Tiến sĩ, buổi lễ được bắt đầu bằng cuộc đón rước các tân khoa theo nghi thức cổ truyền có cờ, lọng, chiêng trống và bái tạ bàn thờ tổ tiên.

Vinh Quy Bái Tổ cũng là dịp để các tân khoa tỏ bày lòng biết ơn đối với tổ tiên, ông bà, cha mẹ và thầy dạy theo đúng đạo lý người VN. Bên cạnh việc vinh danh truyền thống văn hóa Việt Nam cũng nhằm tạo cơ hội để giới trẻ hải ngoại biết thêm về những nét cao đẹp của dân tộc VN với hy vọng rằng từ đó giới trẻ sẽ yêu mến quê hương hơn và sẵn sàng đóng góp cho quê hương VN khi có hoàn cảnh thích hợp.

Bạch Cúc

 

Hình 9 Hình 7

Nhận báo giá qua email