Virút corona xuất phát từ phòng thí nghiệm Vũ Hán??

Hoa Thịnh Đốn: Theo những công bố phổ biến trong hôm thứ hai ngày 27 tháng 2 của bộ năng lượng Hoa Kỳ thì những chứng cớ tình báo cho thấy là những con vi rút corona đã xuất xứ từ phòng thí nghiệm sinh học ở Vũ Hán, Trung Quốc.
Theo bản tin của báo Wall Street Journal thì các chuyên gia của bộ năng lượng Hoa Kỳ, dựa vào kết quả của những cuộc khảo cứu từ những năm trước, và kết quả của những cuộc khảo cứu mới đây, kết đoán là nguồn gây đại dịch covid-19 đến từ phòng thí nghiệm sinh học ở thành phố Vũ Hán.
Tuy nhiên cũng theo các nhận định của các chuyên gia của bộ năng lượng Hoa Kỳ, thì việc thả những con vi rút corona ra ngoài phòng thí nghiệm là một sự vô tình, không cố ý của các chuyên gia phòng thí nghiệm.
Trước đây kết quả cuộc điều tra của cơ quan cảnh sát liên bang Hoa Kỳ FBI, cũng kết luận là những
con vi rút corona gây bệnh dịch, đến từ phòng thí nghiệm Vũ Hán, chứ không phải đến từ chợ bán thú rừng ở bên cạnh phòng thí nghiệm này?
Bộ năng lượng Hoa Kỳ là cơ quan đặc trách trông coi các phòng thí nghiệm của Hoa Kỳ trong và ngoài nước Mỹ.
Trong khi đó theo ông Jake Sullivan, cố vấn an ninh tòa Bạch Ốc thì cho đến nay vẫn chưa có một câu trả lời chính xác về nguồn gốc lan truyền của những con vi rút corona.
Cũng theo ông cố vấn an ninh tòa Bạch Ốc, thì tổng thống Biden đã cho lệnh cho nhiều cơ quan mở những cuộc điều tra tìm nguồn gốc lây truyền của đại dịch covid , nhưng cho đến nay vẫn chưa biết rõ.
Ông cố vấn Sullivan cũng hứa là nếu có những tin tức mới về covid, thì tòa Bạch Ốc sẽ công bố cho mọi người đều biết.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email