Vịt Donald, chuột Mickey than phiền vì bị du khách sờ mó

Các nhân vật hoạt hình Disney ‘ngoài đời thực’ cho biết họ bị du khách đụng chạm vào những bộ phận nhạy cảm trong lúc làm việc tại khu phức hợp giải trí Walt Disney World.
Thông tấn xã AP ngày 27/12 cho biết các nữ nhân viên mặc trang phục những nhân vật hoạt hình như chuột Mickey, chuột Minnie và vịt Donald tại công viên giải trí Walt Disney World ở thành phố Orlando, tiểu bang Florida của Mỹ trong tháng cuối năm đã báo cảnh sát về việc du khách có những “đụng chạm không phù hợp” với họ.
Hồi đầu tháng 12, một nữ nhân viên 36 tuổi mặc trang phục chuột Mickey đã phải vào bệnh viện vì bị thương ở cổ, sau khi một nữ du khách lớn tuổi vỗ vào đầu chuột 5 lần. Phía gia đình của nữ du khách sau đó cho biết du khách này vỗ vào đầu chuột Mickey để dạy cho đứa cháu trai gần 2 tuổi của bà rằng đứa bé không nên sợ hãi với con vật khổng lồ này. Nhân viên mặc trang phục Mickey cũng cho biết cô không nghĩ nữ du khách cố ý làm cô bị thương, nhưng sự việc đã để lại hậu quả.
Trong khi đó, cảnh sát cho biết một nữ nhân viên 36 tuổi khác mặc trang phục chuột Minnie đã bị một nam du khách 61 tuổi mò mẫm ngực 3 lần trong lúc cô chuột này tặng cho du khách một cái ôm.
Sự việc tương tự cũng xảy ra với một nữ nhân viên 18 tuổi mặc trang phục vịt Donald. Khi một nữ du khách khoảng độ 60 tuổi hỏi liệu bà có thể hôn vịt Donald hay không, nhân viên mặc trang phục hoạt hình này đã đồng ý. Tuy nhiên, tình hình trở nên leo thang khi nữ du khách đụng chạm, đưa tay vào trong trang phục nhân vật để sờ ngực, bụng.
Vịt Donald là một vai tưởng tượng trong phim hoạt hình và truyện tranh của Hãng Walt Disney, với bộ lông trắng, cùng mỏ và chân màu cam. Chuột Mickey và chuột Minnie cũng là các hình tượng hoạt hình nổi tiếng của hãng.
Trước đó, hồi tháng 11, một người đàn ông 51 tuổi đã bị bắt sau khi một nhân viên mặc đồ công chúa Disney báo cáo với các nhà điều tra rằng cô bị ông này sờ ngực lúc chụp ảnh.
Bà Andrea Finger, phát ngôn nhân Disney, trấn an du khách: “Chúng tôi cung cấp nhiều nhân viên để bảo vệ sự an toàn của các thành viên, gồm các nhân viên thực thi pháp luật tại hiện trường luôn sẵn sàng giúp đỡ nếu cần thiết”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email