Vịt Hầm Chanh Muối

Nếu chưa biết chọn phải nấu món gì cho bữa tiệc sắp tới,  thì món Vịt hầm chanh muối là gợi ý rất hay. Thịt vịt dai, béo cùng với chanh muối chua mặn đậm vị. Món ngon còn có thể chữa chữa viêm họng và nhiệt miệng rất hiệu quả.

Nguyên Liệu

1/2 con vịt

3 trái chanh muối

150 gram nấm hương (nấm đông cô)

2 muỗng canh đường

1 muỗng canh đường phèn

1 miếng  gừng

1 c ủ hành tây

1 trái dừa xiêm (có thể dùng nước dừa lon cở 375ml)

1 muỗng cà phê hạt nêm

1 muỗng cà phê bột ngọt

1 muỗng cà phê hạt tiêu

Cách Làm

1.Thịt vịt đem xát muối, gừng và rượu trắng để yên khoảng 30 phút rồi rửa sạch cho khử mùi hôi. Sau đó chặt thành những miếng nhỏ. Nấm ngâm nở. Hành tây chẻ làm 4. Cắt nhuyễn 1 trái chanh muối rồi dầm với 2 muỗng canh đường trắng.

2.Ướp thịt vịt với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu và chanh muối đã dầm trong khoảng 30 phút cho vị ngấm gia vị.

3.Xếp vịt vào nồi, thêm hành tây, 1 trái chanh muối đã cắt làm tư và bỏ hạt, nêm 1 muỗng canh đường phèn và toàn bộ nước ướp vịt. Sau đó cho hết nước dừa tươi vào nồi, nấu lửa vừa, đến khi vịt sôi thì vặn lửa nhỏ để vịt ngấm gia vị và chín mềm.

 

4.Sau 30 phút, nước trong nồi bắt đầu xâm xấp mặt vịt và vịt đã chín thì cho nấm hương vào, thêm 1 chén nước lọc, nấu cho vịt sôi thêm 10 phút để nấm hương chín tới thì tắt bếp.

Bày trí đẹp mắt và thưởng thức.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email