Vịt hiếm châu Á xuất hiện ở Victoria

Những người theo dõi chim muông đang đổ xô đến một điểm nóng trên Đảo Vancouver để nhìn thoáng qua một con vịt quý hiếm. Vịt ‘common pochard’ mà người Việt gọi là vịt lặn cổ đỏ đã được phát hiện bởi Jody Wells, một người bán hoa địa phương vào cuối tuần trước khi đang đi chụp ảnh quanh ao trong công viên Summit Park ở Victoria.

Vịt này có nguồn gốc từ châu Á và châu Âu, di cư vào thời điểm này trong năm đến bờ biển phía đông của châu Á, đến các khu vực như Nhật Bản.

Ann Nightingale, chuyên viên điểu cầm thuộc Đài quan sát chim Rocky Point, cho biết đây là lần đầu tiên vịt lặn cổ đỏ được ghi nhận ở B.C., và có thể ở cả toàn quốc Canada.

Đây chỉ là lần thứ hai cô Ann được nhìn thấy một con vịt lặn cổ đỏ. Năm ngoái, cô ấy đã thấy một con ở Nhật Bản. Cô nói “Một loài chim quý hiếm có thể xuất hiện ở bất cứ đâu. Bạn biết đấy, chúng ta ở đây trong một môi trường công nghiệp và chúng ta bắt gặp một trong những loài chim thú vị nhất ở British Columbia vào năm 2020.” Con trống trưởng thành có mỏ dài sẫm màu với dải xám, đầu và cổ màu đỏ, ngực đen, mắt đỏ và lưng xám.

Kể từ khi có thông tin, nhiều người đam mê chim chóc đã xuất hiện để có được cái nhìn thoáng qua và chụp ảnh. Cô Nightingale cho biết con vịt quý hiếm này đang thu hút nhiều sự quan tâm từ khắp nơi. Cô nói: “Nếu không có những hạn chế về COVID, tôi sẽ không ngạc nhiên nếu bạn thấy hàng trăm người đến xem con chim này.”

Cô nói rằng với một sự kiện như thế này, sẽ có những người quan sát chim đến từ khắp các vùng của Canada, tiểu bang Washington, California và thậm chí xa xôi như Florida; nhưng hạn chế đi lại sẽ ngăn điều đó xảy ra lần này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email