Vladimir Putin đưa cư dân vào cõi chết: cho bắt lính từ các tỉnh ở miền bắc nước Nga

Yakutia, Nga: Ngay sau khi Vladimir Putin ban hành lệnh động viên từng phần, với 300 ngàn người sẽ phải nhập ngũ, thì các viên chức của vùng cộng hòa Sakha ( Yakutia), ở miền bắc nước Nga, gần Bắc Cực đã bắt lính và dùng xe bus chở xuống miền nam nước Nga, chuẩn bị đưa vào chiến trường Ukraine. Cộng Hòa Sakha là nơi lạnh lẽo nhất hoàn cầu, nhiệt độ ở thành phố Yakutsk trong Cộng Hòa Sakha vào mùa đông xuống đến trừ 64 độ C.
Những hình ảnh trên mạng cho thấy phần lớn những người đàn ông ở tuổi trung niên, bị đưa lên xe bus, đã vẫy tay tạm biệt vợ con, thân nhân đến đưa tiễn.
Một số những thanh niên biểu tình chống lệnh động viên diễn ra ở nhiều thành phố và nhất là ở Marc Tư Khoa, bị bắt giữ và sau đó bị bắt lính luôn.
Cũng trong ngày thứ tư, hàng đoàn xe nối đuôi nhau trên các đường dẫn đến các xứ láng giềng của nước Nga như Kazakhstan, Georgia, Mông Cổ của những người đàn ông chạy trốn, không muốn bị bắt đi lính. Những hàng xe nối đuôi nhau dài đến 6 cây số : mọi người đều tìm cách chạy trốn khỏi nước Nga.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email