VN cấm khai thác du lịch gần căn cứ Cam Ranh

Mạng VietnamNet ngày 22/4 dẫn văn bản của Ủy Ban Nhân dân Thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa gửi cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh về quyết định Đảo Bình Ba và Hòn Chút thuộc xã Cam Bình gần căn cứ quân sự Cam Ranh không được tiến hành hoạt động du lịch để bảo đảm an ninh cho khu vực trọng yếu này.

UBND TP Cam Ranh cũng đề nghị Sở Thông tin- Truyền thông Khánh Hòa thông báo đến các cơ quan, đơn vị liên quan, doanh nghiệp du lịch gỡ bỏ thông tin trên các trang web liên quan đến việc quảng cáo, bán các chương trình du lịch tại đảo Bình Ba, Hòn Chút.

Dù có quyết định của Thủ tướng Chính phủ từ năm 2015 cũng như một số qui định như phải có ý kiến Bộ Quốc phòng khi thực hiện các dự án có liên quan đến khu vực căn cứ quân sự Cam Ranh; thế nhưng trong những năm gần đây dịch vụ du lịch được gọi là tự phát xuất hiện tại khu vực này.

Hải quân Việt Nam có căn cứ tại Vịnh Cam Ranh. Đây là cảng nước sâu được đánh giá tốt nhất khu vực Đông Nam Á. Gần đó còn có sân bay mà máy bay vận tải hạng nặng và oanh tạc cơ có thể cất cánh và hạ cánh.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email